Vùng sáng biển Hải Hậu Nam Định

Cách đây 120 năm, vùng biển Hải Hậu còn là bãi biển hoang sơ, cuộc sống của những người dân chài giữa thiên nhiên thanh bình mang lại những cảm giác mới lạ cho du khách ghé thăm.

Ánh hoàng hôn rực rỡ bao phủ thánh đường vùng đất Hải Hậu – Ảnh: Quý Đoàn

Xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, Nam Định từng là một ngôi làng với nhiều công trình kiến trúc. Sau đó biển xâm lấn sâu vào đất liền khiến ngôi làng biến mất, nhưng một số công trình vẫn còn đó.

Sáng sớm là thời gian đẹp nhất của bãi biển Hải Hậu. Người dân nơi đây sinh ra và gắn liền với biển. Ngư dân trở về sau chuyến đánh cá đêm, tôm cá tươi rói chất đầy khoang. Thuyền lên bến, tiếng trò chuyện thúc dục ồn ã cả một góc biển. Đây là cuộc sống thường nhật mà người dân nơi đây ngày đêm gắn bó. Đối với họ đây không chỉ là niềm vui mà còn là niềm tự hào của những người con vùng ven biển Hải Hậu.

Một góc biển Hải Hậu lấp lánh đón ánh hoàng hôn – Ảnh: Nguyễn Đình Thành

Trải qua hàng trăm năm quai đê lấn biển thì bà con nơi đây luôn gắn mình với hình ảnh của nghề cá, gắn mình với hình ảnh của biển. Và đây không chỉ là những công việc thuần túy mà còn là niền tự hào của người dân nơi đây.Xem nội dung chi tiết tại đây:

Theo: vovgiaothong.vn

 

Tin liên quan