Về Nam Định thăm những nhà thờ đẹp hút hồn

Chắc chắn bạn sẽ ngỡ rằng mình đang lạc vào “trời Tây” nào đó khi đến dạo chơi trong khuôn viên những nhà thờ tuyệt đẹp này!
Tỉnh Nam Định được mệnh danh là một trong những tỉnh có nhiều nhà thờ đẹp nhất Việt Nam, các công trình tôn giáo ở “xứ đạo” này mang đậm kiến trúc Gothic với những mái vòm nhọn đặc trưng.

Đền thánh Kiên Lao

Nhà thờ Đền thánh Kiên Lao nằm ở xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, Nam Định. Nằm cách thủ đô khoảng 95 km, nhà thờ này rất lớn, giáo dân đông đúc và giàu có vào bậc nhất trong Giáo phận.

Nhà thờ có chiều dài 75 m, rộng 26 m, cao 28 m và tháp chuông cao 46 m.

Hai bên nhà thờ có hồ nước và những dãy đèn đường trang nghiêm nhưng vẫn vô cùng thơ mộng.

Giáo xứ Thánh Danh
Cùng ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, nhà thờ giáo xứ Thánh Danh nằm tại xã Xuân Trung được mệnh danh là lâu đài đen của giáo xứ Thánh Danh.

Nhìn từ xa, nhà thờ nổi bần bật với kiến trúc cầu kỳ và đồ sộ.

Ở đây có những bức tranh trang trí đắp nổi nói về các điển tích trong Kinh thánh rất đẹp và tự nhiên.

Nhà thờ Hưng Nghĩa
Được xây dựng từ năm 1927 và trùng tu lại năm 2000, nhà thơ Hưng Nghĩa nằm ở xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, Nam Định với cấu trúc của một toà lâu đài sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên vì độ tráng lệ của nó.

Nếu bạn đến đây vào một buổi chiều sương mù lạnh giá thì chắc chắn bạn sẽ tưởng mình đang lạc vào một lâu đài trong truyện cổ tích đấy!

Mặt trước của nhà thờ Hưng Nghĩa – nơi được giới trẻ mệnh danh là “lâu đài băng giá”.

Toà giám mục Bùi Chu
Nhà thờ Bùi Chu được xây dựng từ những năm 1885 thời Pháp thuộc, trải qua hơn 130 năm nhà thờ này vẫn uy nghiêm, bề thế.

Khuôn viên nhà thờ Bùi Chu rất rộng, có nhiều công trình cho khách du lịch tham quan.

NHẬT LINH – Ảnh: PHI BA NGƠ – hoahoctro.vn

Tin liên quan