Rác thải bủa vây nhiều tuyến đường giao thông ở Nam Định

Nam Định – Nhiều tuyến đường giao thông ở Nam Định ngổn ngang rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng, gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường.

Ghi nhận của phóng viên tại khu vực đầu đường Thái Bình (phường Lộc Hạ, TP Nam Định) các loại rác thải công nghiệp đến các loại phế thải vật liệu xây dựng, rác thải sinh hoạt đang bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Theo người dân sống gần khu vực, tình trạng này đã diễn ra từ lâu nhưng vẫn chưa được xử lý triệt để.

Tình trạng bãi rác tự phát lớn nhỏ còn xuất hiện tại khu vực đê Hữu Hồng ngay giáp đường Thái Bình (phường Lộc Hạ, TP Nam Định).

Rác thải bị đốt ngay ven đê.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, đại diện UBND phường Lộc Hạ cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được thông tin phản ánh của người dân về việc rác thải bị vất bừa bãi trên đường Thái Bình. “Ở khu vực này có xe tập kết, thu gom rác, chúng tôi đã nhiều lần tổ chức canh giữ, tuyên truyền và gắn biển cảnh báo nhưng vẫn chưa xử lý được triệt để” – đại diện UBND phường Lộc Hạ nói.

Ông Trần Đại Phong – Chủ tịch UBND xã Lộc An cho hay: “Khu vực này là địa bàn giáp ranh với xã Lộc An (TP Nam Định) và xã Tân Thành (huyện Vụ Bản) lại không có dân cư sinh sống nên xuất hiện việc đổ trộm rác. Trước đó, chúng tôi đã cắm biển cảnh báo và cách đây khoảng 1 tháng đã tiến hành dọn dẹp toàn bộ khu vực nhưng cũng chỉ được một thời gian, tình trạng rác lại tái diễn.”

Tại khu vực chân cầu vượt Lộc An đến chân cầu Nam Định dài hơn 1km cũng biến thành bãi rác tự phát của người dân.

Ngay gần đường quốc lộ 21B (thuộc địa phận xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc), bãi chứa rác thải với số lượng rác lớn đang bốc bùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường.

Tin liên quan