Nam Định: Phá đường dây ma túy trang bị súng đạn, ứng dụng công nghệ

Để vận hành đường dây ma túy từ Hà Nội về Nam Định, nhóm người cùng quê Nam Định đã trang bị súng, lựu đạn và ứng dụng công nghệ, mạng xã hội.

Ngày 27/4, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, lực lượng của PC04-Công an tỉnh vừa triệt xóa được đường dây mua bán, tàng trữ, vận chuyển ma túy từ Hà Nội về Nam Định tiêu thụ; trang bị súng, đạn và ứng dụng công nghệ cao.

Tang vật cảnh sát Nam Định thu giữ được khi triệt phá đường dây.

“Sa lưới” trong đường dây này gồm có: Đặng Quang Khải (34 tuổi, trú xã Nam Hồng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định; có 2 tiền án liên quan cướp giật, ma túy); Vũ Văn Thạo (39, trú cùng xã với Khải, có 1 tiền án chống người thi hành công vụ); Lê Huy Quỳnh (43 tuổi, trú xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, cùng tỉnh; có 1 tiền án trữ trái phép vũ khí quân dụng); Hoàng Thị Mai Trang (36 tuổi, trú tại TP Nam Định). Trong đường dây này, Quỳnh được xác định có vai trò chủ chốt.

Tang vật cảnh sát thu được gồm nhiều loại ma túy, trong đó có 47 túi ni-lông chứa tổng cộng 2,5 kg ma túy đá; 15 túi chứa 150 g heroin, khoảng 4.000 viên ma túy tổng hợp, khoảng 1.500 viên thuốc lắc, 40 gói ma túy dạng nước vui.

Công an tỉnh Nam Định cũng cho biết, khi khám nơi ở của Quỳnh cảnh sát thu được 2 khẩu súng ngắn, 29 viên đạn cùng 1 quả lựu đạn.

Theo nhà chức trách Nam Định, quá trình vận hành đường dây trên, nhóm người cùng trú tại tỉnh Nam Định “ứng dụng” công nghệ cao, thông qua các mạng xã hội để móc nối, trao đổi, liên lạc, điều hành việc mua bán, vận chuyển ma túy. Các thông tin liên lạc được xóa sau khi giao dịch hoàn thành. Khi được đưa về tới Nam Định, ma túy được chia nhỏ, tiêu thụ tại địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh.

Với kết quả trên, Ban Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã “thưởng nóng” lực lượng PC 04.

Giám đốc Công an tỉnh Nam Định Nguyễn Hữu Mạnh khen thưởng lực lượng PC 04.

Theo Đại tá Nguyễn Hữu Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, trong “cuộc chiến” này, PC 04-Công an tỉnh đã “chuyển trạng thái đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy từ truyền thống sang hiện đại; ứng dụng kịp thời, hiệu quả khoa học công nghệ để phá án, bảo đảm nguyên tắc không đi sau tội phạm, không để tội phạm lộng hành”.

Nguồn Đại Đoàn Kết: https://daidoanket.vn/nam-dinh-pha-duong-day-ma-tuy-trang-bi-sung-dan-ung-dung-cong-nghe-10278593.html

Tin liên quan