Nam Định Truy xét nhanh nhóm đối tượng dùng hung khí hỗn chiến khiến 1 người hôn mê

Ngày 12-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định cho biết đang củng cố tài liệu hồ sơ xử lý nhóm đối tượng liều lĩnh, manh động mang theo hung khí, đi gây rối trật tự công cộng đánh nhau khiến một người trong nhóm bị thương nặng.

Trước đó, vào khuya ngày 5-1, đường dây nóng Công an huyện Xuân Trường nhận tin trình báo của người dân về việc “tại trục đường 21B thuộc địa phận xóm 4, xã Xuân Ninh có một thiếu niên khoảng 16 tuổi bị thương tích nặng tại vùng đầu, chảy nhiều máu, đã bất tỉnh”.

Nhóm thanh thiếu niên mang hung khí đi gây sự, đánh nhau

Các tang vật bị thu giữ

Tiếp nhận thông tin, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát Hình sự, Kinh tế, Ma túy Công an huyện và Công an xã Xuân Ninh đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, lúc này tại hiện trường không có bất kỳ ai ngoài dấu vết vụ ẩu đả.

Thông qua liên lạc người dân trình báo, Công an huyện Xuân Trường biết được thông tin, nạn nhân đã được một xe cứu thương chạy qua đường bắt gặp và vận chuyển đi cấp cứu. Khẩn trương rà soát các bệnh viện, phòng khám và các xe cứu thương, Công an huyện Xuân Trường thu được thông tin nạn nhân đã được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức do thương tích nặng.

Ngay trong đêm, Công an huyện Xuân Trường chia 2 mũi điều tra, xác minh. Một tổ phối hợp VKSND huyện tiếp tục khám nghiệm hiện trường và truy xét nóng. Một tổ có mặt tại Bệnh viện Việt Đức, TP Hà Nội để xác minh và xác định được danh tính nạn nhân là Nguyễn Đức A (SN 2009, trú tại xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).

Từ đây, Công an huyện Xuân Trường điều tra ra danh tính của 3 thanh, thiếu niên đi cùng A. trong đêm 5-1 và triệu tập đến cơ quan Công an là Chu Tiến L (SN 2008), Phạm Quang M (SN 2009), Phạm Minh Đức (SN 2004), cùng trú tại xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Qua khai thác lời khai của nhóm này, cơ quan Công an đã làm rõ, ngày 5-1, 4 thanh, thiếu niên này tụ tập tại nhà L và rủ nhau sang các huyện Hải Hậu, Giao Thủy, Xuân Trường chơi. Sau đó, M chuẩn bị một balo vải màu đen còn L lấy 11 vỏ chai bia thủy tinh giấu vào trong balo để mang theo với mục đích khi gặp nhóm thanh niên các huyện khác sẽ gây sự đánh nhau, ném vỏ chai bia đe dọa.

4 thanh, thiếu niên chở nhau trên 2 xe máy không biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, phóng xe đến khu vực Quất Lâm, huyện Giao Thủy nhưng không gặp nhóm thanh niên nào nên cả nhóm bàn nhau sang huyện Xuân Trường.

Khoảng 21h30’, cả nhóm đến khu vực tượng đài Trường Chinh, huyện Xuân Trường và điều khiển xe với tốc độ cao lạng lách, đánh võng, nẹt bô để gây sự chú ý. Lúc này, nhóm của A gặp một nhóm khác, hai bên gây sự, rượt đuổi nhau và xảy ra hỗn chiến bằng gạch, vỏ chai thuỷ tinh. A bị gạch ném trúng đầu. Sau khi sự việc xảy ra, các đối tượng đã rời khỏi hiện trường, còn A được đưa đi cấp cứu.

Tập trung xác minh, truy xét liên tục trong đêm, Đội Cảnh sát Hình sự, Kinh tế, Ma túy Công an huyện Xuân Trường xác định được danh tính 2 thanh niên là Mai Ngọc B (SN 2007) và Hoàng Ngọc Bách (SN 2006); đều trú tại xã Xuân Trung, huyện Xuân Trường. Trong đó, Bách là người lái xe, còn B trực tiếp cầm gạch ném trúng đầu A.

Đến sáng 6-1, cơ quan Công an đã triệu tập các đối tượng liên quan đến vụ việc. Công an huyện Xuân Trường cũng đã thu giữ toàn bộ vật chứng có liên quan.

Về sức khoẻ của Nguyễn Đức A, các bác sỹ thông tin, A bị thương tích tại thái dương đỉnh bên trái được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Việt Đức nhưng vẫn đang hôn mê.

nguồn ; https://www.anninhthudo.vn/truy-xet-nhanh-nhom-doi-tuong-dung-hung-khi-hon-chien-khien-1-nguoi-hon-me-post564155.antd

Tin liên quan