Lĩnh 8 năm tù vì gây thương tích cho người yêu cũ của bạn gái

Ngày 1/2, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn ngọc Dũng (SN 1991), trú tại xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định về tội

Ngày 1/2, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn ngọc Dũng (SN 1991), trú tại xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định về tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Dũng tại phiên tòa.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Ngọc Dũng và chị Nguyễn Thị K. quen nhau và có tình cảm yêu đương khi làm việc tại Hà Nội. Sáng 24/01/2023 (mùng 4 Tết Nguyên đán), Dũng đi từ Nam Định đến nhà chị K. ở Hòa Bình để chơi Tết. Khoảng 8 giờ, ngày 25/01/2023, Nguyễn Mạnh H. (SN 1995), trú tại phường Dân Chủ (TP. Hòa Bình) – người yêu cũ của chị K. đến nhà chị K. chơi. Gia đình nói với anh H. việc chị K. đã có người yêu sắp cưới và yêu cầu H. không được qua lại với chị K. nữa và bảo H. đi về. Anh H. về và đến khoảng 10 giờ cùng ngày thì dùng ứng dụng facebook gọi điện cho chị K. nhưng Dũng nghe máy. Nghe thấy giọng Dũng, anh H. tắt đi. Thấy vậy, Dũng nhắn tin lại cho H. Sau đó, hai bên xảy ra mâu thuẫn và thách thức nhau.

Khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, khi Dũng đứng đợi đón xe khách về Nam Định thì H. đến chửi, dọa đánh. Sợ bị đánh, Dũng chạy vào nhà chị K. và đề nghị anh H. vào nhà để nói chuyện nhưng H. không đồng ý mà yêu cầu Dũng đi ra ngoài. Dũng đi ra nói chuyện rồi hai bên đánh nhau. Mọi người vào can ngăn làm Dũng bị ngã xuống bậc thềm. Lúc này, Dũng thấy dưới đất có một con dao (loại dao thường dùng để chặt củi dài khoảng 40cm) đã lấy chém 2 nhát vào vùng đầu H. Do H. đội mũ bảo hiểm nên 2 nhát chém làm vỡ mũ bảo hiểm nhưng vẫn gây thương tích. Khi bị chém, H. bỏ chạy, Dũng đuổi theo và chém tiếp 1 nhát trúng cánh tay trái. Sau đó, H. được đưa đi cấp cứu, Dũng đón xe về Nam Định. H. đã trình báo sự việc đến cơ quan Công an. Ngày 30/01/2023, Nguyễn Ngọc Dũng đến Công an thành phố Hòa Bình đầu thú.

Tại Kết luận giám định pháp y về thương tích số 24/TgT, ngày 31/01/2023 của Trung tâm Giám định pháp y tỉnh kết luận: “Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 29%”.

Với hành vi phạm tội trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt Nguyễn Ngọc Dũng 8 năm tù về tội “Giết người” theo điểm n, khoản 1, Điều 123, Bộ luật Hình sự.

Về trách nhiệm dân sự, trong quá trình điều tra Nguyễn Ngọc Dũng đã bồi thường thiệt hại cho H. 70 triệu đồng, H. không đề nghị bồi thường gì khác và có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Dũng. Vì vậy, Hội đồng xét xử không đề cập xử lý trong vụ án này.

Nguồn Hòa Bình: http://www.baohoabinh.com.vn/217/186264/linh-8-nam-tu-vi-gay-thuong-tich-chonguoi-yeu-cu-cua-ban-gai.htm

Tin liên quan