Nam Định: Dưới 10°C học sinh mầm non được nghỉ, tiểu học chuyển sang trực tuyến

Học sinh TH chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C. Học sinh THCS, THPT chuyển sang học trực tuyến nếu nhiệt độ dưới 7°C.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định đã có Công văn số 2283/SGDĐT-VP gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố trên địa bàn; Các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc Sở này về việc đảm bảo sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh.

Theo đó, để đảm bảo sức khoẻ và phòng, chống rét cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố Nam Định, các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các cơ sở giáo dục ở vùng nông thôn, các lớp, điểm trường lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng,…đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt đối với các cơ sở giáo dục mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ.

2. Trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các cơ sở giáo dục có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến trường muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

3. Cho trẻ nghỉ học, học sinh chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang trực tuyến khi thời tiết rét đậm, rét hại.

Ảnh minh họa: Trung Dũng

Cụ thể, văn bản này nêu, Trẻ em mầm non nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ. Học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ. Học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục, cha mẹ học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời tại khu vực Nam Định được phát tại Bản tin dự báo thời tiết trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1), chương trình “Chào buổi sáng” hoặc Đài Phát thanh – Truyền hình Nam Định (NTV), chương trình “Chào ngày mới”, vào 6 giờ sáng hàng ngày.

Căn cứ thông tin thời tiết, các cơ sở giáo dục được phép quyết định cho trẻ nghỉ học, học sinh chuyển trạng thái từ học tập trực tiếp sang trực tuyến. Các cơ sở giáo dục thông báo tới tất cả giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh qua các phương tiện (trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị, cơ sở giáo dục, sổ liên lạc, loa phát thanh của đơn vị và địa phương,…) ngay sau khi nhận được thông tin dự báo thời tiết.

nguồn ; https://giaoduc.net.vn/nam-dinh-duoi-10c-hoc-sinh-mam-non-duoc-nghi-tieu-hoc-chuyen-sang-truc-tuyen-post240067.gd

Tin liên quan