Nam Định phát hiện cơ sở kinh doanh 400 sản phẩm tông đơ nhập lậu

Sau thời gian theo dõi tình hình kinh doanh hàng hóa trên địa bàn, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nam Định đã phát hiện và xử phạt một cơ sở kinh doanh 400 sản phẩm tông đơ nhập lậu.

Sau thời gian theo dõi, thực hiện các biện pháp quản lý địa bàn kết hợp với tin báo của nhân dân, Đoàn kiểm tra thuộc Đội QLTT số 3 đã tiến hành kiểm tra Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Hiếu 95 có địa chỉ tại TDP Đông Bình, thị trấn Ninh Cường, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 400 sản phẩm tông đơ (tăng đơ) do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; trên bao bì hàng hóa có cụm từ “Made in P.R.C” là hàng hóa do Trung Quốc sản xuất; trị giá hàng hóa gần 40.000.000 đồng.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – chủ hộ kinh doanh khai nhận mua số lượng hàng hóa trên trôi nổi trên thị trường về để bán kiếm lời và không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ liên quan đến hàng hóa.

400 sản phẩm tông đơ nhập lậu bị thu giữ. Ảnh: Cục QLTT Nam Định

Quá trình thẩm tra, xác minh và thu thập thông tin có cơ sở kết luận Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Hiếu 95 kinh doanh hàng hóa nhập lậu, Đội QLTT số 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh trên về hành vi vi phạm hành chính “Kinh doanh hàng hóa nhập lậu” với số tiền phạt 15.000.000 triệu đồng và tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm trên.

Theo khoản 6 Điều 3 Nghị định 98/2020/NĐ-CP thì hàng hóa nhập lậu bao gồm: Hàng hóa nhập khẩu thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc tạm ngừng nhập khẩu theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp do Thủ tướng Chính phủ quyết định cho phép nhập khẩu; Hàng hóa nhập khẩu theo giấy phép mà không có giấy phép nhập khẩu hoặc hàng hóa nhập khẩu theo điều kiện mà không đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật.

Hàng hóa nhập khẩu không đi qua cửa khẩu quy định, không làm thủ tục hải quan theo quy định của pháp luật hoặc gian lận số lượng, chủng loại hàng hóa khi làm thủ tục hải quan; Hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường không có hóa đơn, chứng từ kèm theo theo quy định của pháp luật hoặc có hóa đơn, chứng từ nhưng hóa đơn, chứng từ là không hợp pháp theo quy định của pháp luật về quản lý hóa đơn; Hàng hóa nhập khẩu theo quy định của pháp luật phải dán tem nhập khẩu nhưng không có tem dán vào hàng hóa theo quy định của pháp luật hoặc có tem dán nhưng là tem giả, tem đã qua sử dụng.

nguồn ; https://vietq.vn/nam-dinh-phat-hien-co-so-kinh-doanh-400-san-pham-tong-do-nhap-lau-d220151.html

Tin liên quan