‘Đại gia’ ngành dệt kim Trung Quốc rót hơn 76 triệu USD vào Nam Định

Trước khi đầu tư vào Nam Định, tập đoàn Trung Quốc này xây dựng nhiều cơ sở sản xuất tại Thanh Hoá, Hưng Yên và Hải Phòng.

Tối 15/3, Zhejiang Jasan Group Co., Ltd. (Jasan Group) – một trong những nhà sản xuất hàng dệt kim có tiếng tại Trung Quốc và trên toàn cầu đã thông báo công ty có kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất mới với sản lượng hàng năm 65 triệu đôi tất cotton, 2.000 tấn vải thun spandex, 18.000 tấn sợi nhuộm tại tỉnh Nam Định, Việt Nam.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 550 triệu NDT, trong đó đầu tư tài sản cố định khoảng 505 triệu NDT và vốn lưu động là 45 triệu NDT.

Địa điểm cụ thể hiện vẫn chưa được xác định. Thời gian xây dựng dự kiến là 3 năm và được kỳ vọng tạo ra khoảng 1.600 việc làm cho địa phương.

Sau khi dự án đi vào hoạt động, nó có thể đạt doanh thu bán hàng 1,07 tỷ NDT và tổng lợi nhuận hoạt động là 150 triệu NDT cho 1 năm bình thường.

Đây không phải cơ sở sản xuất đầu tiên của Jasan Group tại Việt Nam. Công ty đã bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ 10 năm trước và hiện đã có cơ sở sản xuất tại Thanh Hoá, Hưng Yên và Hải Phòng.

Theo công ty, việc đầu tư vào Việt Nam sẽ tận dụng tối đa lợi thế về chính sách thuế của địa phương, giảm bớt các rào cản thương mại quốc tế và giảm chi phí thuế nhập khẩu cho khách hàng. Ngoài ra, việc xây dựng các cơ sở sản xuất ở nước ngoài sẽ nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh của công ty trong lĩnh vực tất cotton và OEM may mặc không đường may.

Jasan Group cho biết trong hơn 10 năm qua kể từ khi công ty đầu tư vào Việt Nam, nhà máy sản xuất tất và phụ kiện cotton Việt Nam đã hoạt động tốt về xây dựng năng lực sản xuất, quản lý sản xuất và hiệu quả vận hành.

Công ty cho biết sẽ tận dụng tối đa lợi thế của các nhà máy Việt Nam trong môi trường thương mại quốc tế, thuế nhập khẩu của khách hàng, in nhuộm thân thiện với môi trường nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm công ty trên thị trường quốc tế.

Không chỉ ở Việt Nam, công ty còn có các công ty thiết kế, phát triển và bán hàng ở Osaka (Nhật Bản) và Amsterdam (Hà Lan).

Một trong những cơ sở sản xuất của công ty TNHH Jasan tại Hưng Yên

Zhejiang Jasan Group Co., Ltd. (hay Công ty TNHH Jasan Group) được thành lập vào năm 1994, với số vốn đăng ký là 36,9 triệu NDT. Có trụ sở chính tại quận Tiêu Sơn của Hàng Châu (Trung Quốc), Jasan là công ty niêm yết cổ phiếu loại A (A-share) của Trung Quốc.

Hoạt động kinh doanh chính của Jasan Group là sản xuất đồ thể thao dệt kim, mô hình kinh doanh chính hiện tại của công ty là cung cấp sản phẩm thể thao chuyên nghiệp cho các thương hiệu nổi tiếng thế giới và thương hiệu riêng của nhà bán lẻ dưới hình thức ODM và OEM.

Hiện tại, khách hàng và thương hiệu chính của Jasan gồm Uniqlo, Puma, Decathlon, Under Armour, Bombas, Gap, Bondsm Adidas… Thị trường bán hàng chính là Trung Quốc, châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Úc. Công ty là nhà sản xuất đồ thể thao dệt kim có chuỗi công nghiệp tích hợp toàn cầu.

Áp dụng công nghệ kỹ thuật số thông minh và quy trình sản xuất xanh, Jasan là một trong những nhà sản xuất hàng dệt kim lớn nhất với chuỗi cung ứng toàn diện nhất và là nhà sản xuất hàng may mặc không đường may hạng nhất trên thế giới.

Công ty có khoảng 10.000 nhân viên, công suất hàng năm 500 triệu đôi tất và 55 triệu sản phẩm may mặc không đường may.

Năm 2024 đánh dấu cột mốc 30 thành lập Jasan Group, đồng thời cũng đánh dấu 10 năm Jasan đầu tư vào Việt Nam.

Ngày 15/3, Jasan Group cũng công bố báo cáo thường niên năm 2023, trong đó cho thấy công ty đạt doanh thu 2,3 tỷ NDT, giảm 3,07% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận ròng 270 triệu NDT, tăng 3,34% so với cùng kỳ năm trước.

Công ty cho biết hoạt động kinh doanh tất cotton của tăng trưởng ổn định trong năm 2023 và thị trường bán hàng nội địa đạt mức cao mới. Hoạt động kinh doanh tất cotton của công ty đã đạt được doanh thu khoảng 1,6 tỷ NDT, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, lợi nhuận ròng cũng đạt mức tăng trưởng 19% là 248 triệu NDT.

Về các yếu tố kích thích hiệu suất tăng trưởng ổn định, Jasan Group cho biết để tối ưu hóa chuỗi công nghiệp hỗ trợ và mở rộng năng lực sản xuất, công ty đã tích cực đẩy mạnh mở rộng, tái thiết Nhà máy nhuộm Hưng Yên tại Việt Nam (tái thiết các nhà máy số 3, 4 và 5 tại cơ sở Hưng Yên) và mở rộng nhà máy số 5 tại cơ sở Hải Phòng.

nguồn ; https://nguoiquansat.vn/dai-gia-nganh-det-kim-trung-quoc-rot-hon-76-trieu-usd-vao-nam-dinh-120931.html

Tin liên quan