Văn Toàn lần đầu trải lòng về những khó khăn ở Hàn Quốc và lý do khoác áo Nam Định

Trở về khoác áo Nam Định, Văn Toàn nói rằng ‘rất lâu rồi mới có buổi tập trong trạng thái thoải mái và được nói chuyện nhiều như bây giờ’. Quả thực anh đã có không ít khó khăn khi ở Hàn Quốc và cảm thấy đúng đắn với quyết định ký hợp đồng với đội bóng thành Nam.

Sau buổi tập đầu tiên với CLB Thép Xanh Nam Định trong sự cổ vũ của rất đông người hâm mộ, Văn Toàn bước ra với nụ cười rạng rỡ. “Phải nói là rất lâu rồi tôi mới có buổi tập trong trạng thái thoải mái và được nói chuyện nhiều như bây giờ”, tân binh của đội bóng thành Nam chia sẻ, “CĐV Nam Định là một trong những hội cuồng nhiệt nhất Việt Nam. Hy vọng tất cả mọi người sẽ đến sân ủng hộ CLB cũng như toàn đội có thể thi đấu tốt hơn. Toàn đội sẽ lấy hình ảnh các CĐV Nam Định trên khán đài để làm động lực thi đấu cố gắng, mạnh mẽ hơn”.

Văn Toàn cũng tiết lộ, CLB Thép Xanh Nam Định “đã liên hệ với tôi nhiều lần, nhưng tôi không suy nghĩ nhiều vì khi đó đang khoác áo CLB Hàn Quốc”. “Khi về Việt Nam tôi đã có cuộc nói chuyện với CLB Thép Xanh Nam Định, đồng thời cũng muốn trở về thi đấu gần nhà, vì vậy chọn CLB Thép Xanh Nam Định”, cầu thủ người Hải Dương cho biết.

Văn Toàn cũng nói thêm về sự đấu tranh tư tưởng, những khúc mắc và các lời động viên khiến anh đi đến quyết định: “Hiện tôi cố gắng tập luyện, thi đấu tốt nhất cho Nam Định. Tôi đã suy nghĩ rất lâu khi nhận lời mời từ CLB Thép Xanh Nam Định. Thực sự tôi mới sang nước ngoài thi đấu chưa được 1 năm và mong muốn tiếp tục thi đấu ở nước ngoài. Nhưng có vài vấn đề cá nhân ở bên đó làm tôi thay đổi suy nghĩ. Cũng có rất nhiều lời động viên, quan trọng người nhà muốn tôi về thi đấu gần nhà nên tôi quyết định trở về.

Văn Toàn nói rất lâu rồi mới có sự thoải mái như hiện tại.

Tôi nghĩ CLB Thép Xanh Nam Định rất mạnh, có nhiều cầu thủ tốt và nhiều tuyển thủ quốc gia. Việc đội bóng được đầu tư là điều tốt là CLB cũng như người hâm mộ bóng đá Nam Định. Những trận đấu có thể tốt về chuyên môn hơn. Tôi cảm thấy vui và hào hứng chờ đợi mùa giải mới”.

Bên cạnh đó, Văn Toàn không ngại trải lòng về khoảng thời gian ở Hàn Quốc. “Cũng có nhiều khó khăn khi sang đất nước khác biệt về món ăn, thời tiết hay văn hóa. Có thể môi trường bên đó cao hơn bên mình, nhưng tôi đã cố gắng thích nghi rất nhiều”, cầu thủ 27 tuổi nói, “Giai đoạn đầu tôi gặp chấn thương khiến cho bản thân bắt nhịp chậm hơn toàn đội. Tôi rất buồn vì gặp phải chuyện như vậy. Nhưng đây là bóng đá, mình chẳng thể biết trước tương lai của mình như thế nào. Tôi chấp nhận những gì mình đang có và nỗ lực hướng đến tương lai tốt đẹp hơn”.

Trở lại Việt Nam, đương nhiên rất tuyệt vời bởi Văn Toàn được sống với môi trường mình quen thuộc. “Về Việt Nam tôi có nhiều bạn ở nhiều nơi vì đã thi đấu ở V-League hay những lần tập trung đội tuyển. Anh em rất thân, vui vẻ nên tôi thích nghi nhanh hơn. Các đồng đội chỉ cười chào đón tôi thôi”, anh hào hứng cho biết, “khoác áo CLB Thép Xanh Nam Định tất nhiên mục tiêu của tôi là cùng đội hướng đến danh hiệu. Bản thân tôi cũng muốn đạt được các danh hiệu, giải thưởng trước khi nghỉ thi đấu, để sau này nhìn lại sự nghiệp mình đã có những danh hiệu.

Khi tôi thấy những đồng đội đạt được danh hiệu, tôi rất vui cho họ và có một chút gì đó ghen tị.

Dù CLB Thép Xanh Nam Định đầu tư nhiều nhưng bóng đá Việt Nam vẫn còn các CLB rất mạnh khác như đương kim vô địch Công An Hà Nội, CLB Hà Nội hay Viettel. Năm nay cũng có thêm B.Bình Dương và còn Thanh Hóa thi đấu cũng rất hay nữa. Tôi nghĩ cũng rất khó và CLB Thép Xanh Nam Định cần cố gắng rất nhiều để đoạt chức vô địch”.

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/van-toan-lan-dau-trai-long-ve-nhung-kho-khan-o-han-quoc-va-ly-do-khoac-ao-nam-dinh-post1572455.tpo

Tin liên quan