Toàn cảnh cầu vượt QL21B trên tuyến đường 6.000 tỉ tại Nam Định

Nam Định – Cầu vượt QL21B (hay còn gọi là cầu vượt sông Châu Thành, thuộc địa phận huyện Nam Trực) là một trong những nút giao trọng điểm đầu tuyến của dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ mới Nam Định – Lạc Quần – đường bộ ven biển có tổng chiều dài tuyến khoảng 24,7km, tổng mức đầu tư gần 6.000 tỉ đồng.

Dự án xây dựng tuyến đường bộ mới Nam Định – Lạc Quần – đường bộ ven biển nằm trong quy hoạch mạng lưới đường giao thông của tỉnh Nam Định đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2050. Chiều dài toàn tuyến khoảng 24,7 km; với tổng mức đầu tư gần 6.000 tỉ đồng, quy mô đường cấp I đồng bằng, vận tốc thiết kế 100km/h, bề rộng nền đường 39m, mặt đường 8 làn xe, giải phóng mặt bằng trên phạm vi toàn tuyến với mặt cắt ngang khoảng 100m. Sơ bộ toàn tuyến sẽ có 11 cầu với có 2 cầu lớn, 2 cầu chung và 7 cầu nhỏ, trong đó có cầu vượt sông Châu Thành.

Cầu vượt sông Châu Thành thuộc địa phận xã Nam Cường và xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Cầu gồm hai nguyên đơn, mỗi nguyên đơn rộng 17m, khoảng cách giữa hai nguyên đơn là 32,7m.

Trong ảnh là trụ T3 đã thi công xong.

Ông Bùi Duy Tùng – Chỉ huy trưởng phụ trách thi công cầu vượt QL21B cho biết, đến thời điểm hiện tại tiến độ thi cầu cầu vượt QL21B được khoảng 70%. Toàn bộ cầu đã được thi công bệ, thân trụ và gác dầm được 10/14 nhịp.

“Hiện nay các hạng mục cầu cơ bản hoàn thành nên số lượng công nhân còn hơn 30 người làm việc mỗi ngày” – ông Tùng nói.

Theo Ban quản lý dự án tuyến đường bộ mới Nam Định – Lạc Quần – đường bộ ven biển, cầu vượt sông Châu Thành và dự án này khi đi vào hoạt động sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông đường bộ, hiện đại hóa hệ thống giao thông của tỉnh Nam Định, giảm tải cho QL21 hiện đang rất chật hẹp và rút ngắn thời gian di chuyển từ TP Nam Định xuống các huyện phía Nam của tỉnh.

nguồn ; https://laodong.vn/photo/toan-canh-cau-vuot-ql21b-tren-tuyen-duong-6000-ti-tai-nam-dinh-1321804.ldo

Tin liên quan