Bãi biển Nam Định ngập rác bốc mùi hôi, hàng nghìn khách vẫn vô tư xuống tắm

Bất chấp sóng lớn, rác thải, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rất đông người dân và du khách vẫn vô tư xuống tắm tại bãi biển khu vự bờ kè khu du lịch sinh thái Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Theo ghi nhận của PV VietNamNet, vào chiều ngày 29/4, tại bãi biển đoạn bờ kè khu sinh thái Rạng Đông (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định), đông đảo người dân địa phương và du khách đổ về đây tắm biển.

Đáng nói, đây là bãi tắm tự phát, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn. Không những thế, dọc bãi biển, một lượng lớn rác thải dạt vào bờ gây ô nhiễm và mất mỹ quan.

Sóng biển to cộng thêm nhiều rác thải ‘bủa vây’ khiến nhiều người đến đây ngao ngán quay về. Tuy nhiên vẫn có không ít du khách chấp nhận ‘tắm chung với rác’.

Anh Đỗ Tuấn Nam (TP Nam Định), cho biết: “Dù biển khá nhiều rác, lượng người xuống tắm vẫn đông vì thời tiết quá nóng. Tôi nghĩ cần có có đội thu gom rác ở đây hàng ngày ”.

Chị Cao Thị Thu Hà, một du khách đến từ TP Nam Định cho biết: “Tôi cũng có ý định xuống tắm biển, nhưng đến thấy sóng to và rác bẩn nên chỉ đứng bên trên chụp ảnh”.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Hưng cho biết: “Đây là bãi tắm tự phát. Để đảm bảo an toàn cho người dân, cách dịp nghỉ lễ khoảng 1 tháng, chính quyền địa phương đã tuyên truyền, cắm hàng loạt biển cấm tắm tại khu vực này. Tuy nhiên, vẫn có rất đông du khách, người dân ‘phớt lờ’ đến đây tắm biển.”

Chiều ngày 29/4, rất đông người dân xuống tắm ở bãi biển thuộc khu du lịch sinh thái Rạng Đông.

Dù bãi biển ô nhiễm nghiêm trọng, nhiều người vẫn vô tư xuống tắm.

Trên bờ hay dưới nước đều chật kín người.

Nhiều vũng nước bẩn tích tụ lâu ngày khiến mùi hôi bốc lên nồng nặc.

Tại đây, lực lượng chức năng đã cắm biển “Cấm tắm”, tuy nhiên biển cấm gần như vô tác dụng.

Không chỉ người lớn, nhiều gia đình đưa các em nhỏ xuống tắm và vui chơi.

Nhiều người dân mong muốn, các cơ quan chức năng nên tăng cường thêm các đội vệ sinh, để giúp cho môi trường biển được sạch đẹp, quy hoạch nơi đây trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bai-bien-nam-dinh-ngap-rac-boc-mui-hoi-hang-nghin-khach-van-vo-tu-xuong-tam-2275745.html

Tin liên quan