Tháo dỡ kiot khu bờ kè sạt lở gần 2km tại phố du lịch biển ở Nam Định

Bờ kè biển Thịnh Long (thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) có chiều dài toàn tuyến gần 2km, bị sóng đánh sập đổ, đứt gãy nhiều năm nay đang được tiến hành tháo dỡ các kiot để tiến hành xây dựng tuyến kè mới thay thế.

Bờ kè biển Thịnh Long có chiều dài toàn tuyến gần 2km, bị sóng đánh sập đổ, đứt gãy nhiều năm nay.

Hiện đã có quyết định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phê duyệt dự án thành phần số 2, đê biển Cồn Tròn, Hải Thịnh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định thuộc dự án Củng cố hoàn thiện và xử lý sạt lở đê biển một số tỉnh Bắc Bộ; trong đó có xây dựng tuyến kè thay thế kè Thịnh Long cũ đã bị hư hỏng sụt lún hoàn toàn.

Thời điểm này, các kiot kinh doanh dịch vụ tại khu bờ kè Thịnh Long đang tiến hành tháo dỡ kiot, trả lại mặt bằng để thi công bờ kè.

Ông Lê Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thịnh Long (huyện Hải Hậu) cho biết, sau khi có thông báo của UBND huyện Hải Hậu, chính quyền địa phương vận động, tuyên truyền để các hộ dân có kiot chủ động tháo dỡ. Quá trình tháo dỡ mặt bằng tiến hành từ cuối năm 2023 đến nay (9.4) đã được hơn 80%.

Người dân thu dọn đồ đạc trong kiot để chuẩn bị tháo dỡ.

Nhiều máy móc hiện đại được sử dụng trong quá trình tháo dỡ.

Tại khu vực bờ kè biển Thịnh Long có hơn 100 kiot làm dịch vụ phục vụ khách du lịch.

Nhiều kiot đã được tháo dỡ nhanh chóng, trả lại mặt bằng sạch.

Theo Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thịnh Long, khu vực nhà của ban quản lý, chính quyền địa phương đã báo cáo UBND huyện Hải Hậu để hoàn tất các thủ tục, tiến hành tháo dỡ.

“Sau khi bờ kè Thịnh Long hoàn thành không chỉ giúp phòng chống thiên tai mà còn thúc đẩy phát triển du lịch biển Thịnh Long, mang lại cảnh quan quy mô hơn phục vụ cho người dân, du khách đến đây” – ông Tuấn nói.

nguồn ; https://laodong.vn/photo/thao-do-kiot-khu-bo-ke-sat-lo-gan-2km-tai-pho-du-lich-bien-o-nam-dinh-1325867.ldo

Tin liên quan