Tô Văn Vũ tỏa sáng giúp Nam Định tiếp tục “bay” ở ngôi đầu bảng

Hành quân đến sân Vinh với nhiệm vụ phải tiếp tục kiếm điểm để gia cố ngôi đầu, các cầu thủ Nam Định đã một lần nữa hoàn thành mục tiêu với kịch bản không khác gì trận thắng Hà Nội FC mới đây là lấy điểm vào những phút bù giờ.

Tô Văn Vũ trở thành người hùng trong chiến thắng của Nam Định trên sân Vinh

Dù lực lượng có phần trội hơn, nhưng HLV Vũ Hồng Việt đã chọn cách tiếp cận trận đấu theo kiểu biết người biết ta. Nam Định nhập cuộc đầy thận trọng, chắc chắn từ phần sân nhà. Trong khi đó SLNA cũng không khác hơn khi không vội đẩy cao đội hình, chủ yếu thăm dò, tranh chấp ở khu trung tuyến.

Thế trận giằng co đã làm cho phần đầu của hiệp 1 ít có pha bóng nguy hiểm được hai bên tạo ra. Đáng chú ý là phút 16, đội chủ nhà tổn thất lực lượng khi Xuân Tiến dính chấn thương phải rời sân. Ở thế trận lép vế hơn Nam Định, nhưng khoảng thời gian cuối trận, các pha phản công của SLNA lại không kém phần nguy hiểm, trong đó 1 lần khung thành Nam Định phải rung lên từ cú dứt điểm của Bá Quyền.

Sang hiệp 2, Nam Định tiếp tục duy trì sức ép với những điều chỉnh, tăng cường trên hàng công. Dù vậy, phút 72, đội khách chỉ còn 10 người khi ngoại binh Lucas Alves lãnh thẻ đỏ (2 vàng). Lợi thế về quân số, SLNA chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công để hy vọng giành trọn 3 điểm trên sân nhà. Thế trận càng về cuối càng hấp dẫn khi đội chủ nhà mở lối chơi tấn công.

Rafaelson ít có khoảng trống hoạt động trong sự “săn sóc” của hậu vệ SLNA

Ở vào thế khó khăn, Nam Định đã phải trông chờ vào tốc độ của hai ngoại binh Hendrio và Rafaelson để khuấy đảo hàng thủ SLNA, chờ thời cơ ra đòn. Kịch tính càng dâng cao vào phút bù giờ khi đội khách được hưởng quả đá phạt hàng rào. Cú sút căng như trái phá của Rafaelson bị thủ môn Văn Việt đẩy ra, sau đó đội khách thực hiện liên tiếp 2 cú sút khác mà đến cú sút sau cùng của Văn Vũ đã “bắn hạ” khung thành đội chủ nhà.

Trọng tài đã cho dừng trận đấu gần 5 phút để check VAR trước khả năng 1 cầu thủ Nam Định bị việt vị từ cú sút phạt của Rafaelson. Nhưng sau cùng bàn thắng được công nhận hợp lệ, Nam Định giành trọn 3 điểm đầy kịch tính ngay tại “chảo lửa” Vinh để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng

nguồn ; https://thethao.sggp.org.vn/to-van-vu-toa-sang-giup-nam-dinh-tiep-tuc-bay-o-ngoi-dau-bang-post729110.html

Tin liên quan