8 tân binh chất lượng của Thép xanh Nam Định: Ai đắt giá nhất

Thép xanh Nam Định tiếp tục cho thấy tham vọng bay cao của mình ở V.League khi vừa chính thức công bố 8 tân binh. Trong số này, ngoại binh Rafaelson là người được định giá cao nhất, xếp thứ 2 là tiền đạo Nguyễn Văn Toàn…

Ngay sau khi V.League 2023 khép lại, Thép xanh Nam Định đã nhanh chóng tiến hành cải tổ lực lượng quy mô lớn. Theo đó, đội bóng thành Nam đã chia tay hàng loạt cựu binh, gồm Nguyễn Hạ Long, Đinh Viết Tú, Nguyễn Đình Mạnh, Trần Mạnh Hùng, Phạm Minh Nghĩa, Đinh Văn Trường hay Ngô Hoàng Thịnh. Về ngoại binh, họ cũng tiến hành thanh lý hợp đồng với Andre Luiz – tiền đạo dính líu đến vụ việc dàn xếp tỷ số ở quê nhà Brazil.

Ở chiều ngược lại, HLV Vũ Hồng Việt đã chiêu mộ rất nhiều tân binh chất lượng để bổ sung thay thế. Cụ thể, Thép xanh Nam Định vừa cho ra mắt 8 gương mặt mới trước thềm mùa giải 2023/2024 gồm: Nguyễn Văn Toàn (Seoul E-Land), Trần Văn Kiên, Trần Văn Đạt, Nguyễn Văn Vĩ (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Anh (Phù Đổng), Trần Văn Công (Hà Tĩnh), Lý Công Hoàng Anh (Topenland Bình Định) và tiền đạo Rafaelson.

8 tân binh của Thép xanh Nam Định trước thềm mùa giải 2023/2024. Ảnh: Nam Định FC.

8 tân binh ccủa Thép xanh Nam Định: Ai đắt giá nhất?
Trong số 8 tân binh mới cập bến sân Thiên Trường, Rafaelson là người được định giá cao nhất. Trên Transfermarkt, tiền đạo người Brazil này có giá 325.000 euro. Rafaelson chính là Vua phá lưới V.League mùa trước với 16 bàn thắng ghi cho Topenland Bình Định và cũng là người cũ của CLB Nam Định cách đây vài mùa giải.

Chia sẻ với truyền thông, Rafaelson cho biết: “Tôi đã chơi cho CLB Nam Định ở V.League 2020 và nhận được nhiều sự yêu mến ở nơi đây. Dù sau đó chia tay đội bóng vì vấn đề tài chính, tôi vẫn dành cho nơi đây tình cảm đặc biệt. Giờ đội bóng được đầu tư, mạnh hơn trước nhiều, tôi hy vọng mình có thể cùng đội làm nên điều gì đó lớn lao. Tôi sẽ chiến đấu hết mình cho CLB Nam Định”.

Xếp sau Rafaelson về giá trị là Nguyễn Văn Toàn. Tiền đạo người Hải Dương hiện được Transfermarkt định giá 300.000 euro. Văn Toàn vừa trải qua gần 1 năm không mấy thành công tại Seoul E-Land, nhưng anh vẫn được đánh giá là một trong những tiền đạo hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Rafaelson được Transfermarkt định giá 325.000 euro.

Xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 4 là Trần Văn Công và Lý Công Hoàng Anh, khi bộ đôi này cùng được Transfermarkt định giá 150.000 euro. Hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ đứng thứ 5 khi có giá 100.000 euro. Trần Văn Kiên được định giá 75.000 euro, xếp thứ 6. Thứ 7 và thứ 8 lần lượt là Trần Văn Đạt và Nguyễn Văn Anh, những người cùng được định giá 25.000 euro…

Theo đánh giá của giới chuyên môn, 8 tân binh kể trên của Thép xanh Nam Định là những cầu thủ có chuyên môn tốt, phần lớn đã khẳng định được mình ở V.League trong những mùa giải vừa qua. Thậm chí, việc đội chủ sân Thiên Trường sẵn sàng phá két với bản hợp đồng “bom tấn” dành cho Văn Toàn và tiền đạo Rafaelson cho thấy, họ đánh giá cao chất lượng của bộ đôi tiền đạo này.

8 tân binh mới gia nhập đội bóng thành Nam sẽ kết hợp với những gương mặt cũ như Nguyên Mạnh, Văn Khánh, Hữu Tuấn, Thanh Hào, Hồng Duy, Văn Vũ, Đức Huy, Hendrio… tạo thành một bộ khung giàu sức mạnh cho Nam Định ở V.League 2023/2024. Tất nhiên, với lực lượng hiện có, tham vọng của đội bóng thành Nam chắc chắn sẽ phải là hướng tới ngôi vô địch.

nguoofn ; https://danviet.vn/8-tan-binh-chat-luong-cua-thep-xanh-nam-dinh-ai-dat-gia-nhat-20230922083542363.htm

Tin liên quan