Nam Định sang châu Âu mời gọi đầu tư vào kinh tế biển

Lãnh đạo tỉnh Nam Định đang có chuyến công tác tại Italy với trọng tâm là kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực kinh tế biển và kinh tế xanh.

Ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định, cho biết, trong ngày 25-26/10, đoàn đại biểu tỉnh, do Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc dẫn đầu, đã có chuyến công tác Italy.

Trọng tâm của chuyến công tác là nhằm kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực kinh tế biển và kinh tế xanh, đồng thời tham gia Hội thảo “Hợp tác kinh tế biển và kinh tế xanh Việt Nam – Italy: Điểm nhấn Nam Định”.

Tại hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc cho biết, Nam Định mong được tiếp đón và chào mừng các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư Italy, đến tỉnh để tìm hiểu, nghiên cứu về môi trường và địa điểm đầu tư. Từ đó, xem xét lựa chọn Nam Định là điểm đến tiềm năng, là nơi quyết định đầu tư. Địa phương luôn coi sự thành công của nhà đầu tư là thành công của Nam Định.

Các đại biểu tham dự tại Hội thảo “Hợp tác kinh tế biển và kinh tế xanh Việt Nam – Italy: Điểm nhấn Nam Định”.

Giới thiệu về môi trường đầu tư tại Nam Định, ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định, đã đưa ra những thế mạnh của địa phương, như vị trí chiến lược; nguồn nhân lực dồi dào; tăng trưởng kinh tế ổn định; chi phí sản xuất cạnh tranh; thị trường tiềm năng; thủ tục hành chính thông thoáng; hạ tầng giao thông thuận lợi; quỹ đất hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp, công nghệ cao đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Theo ông Dũng, Nam Định đang chủ động thu hút, hợp tác đầu tư nước ngoài có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu.

Tỉnh ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan tỏa, chuyển giao công nghệ, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu và tạo sự kết nối, lan tỏa, hợp tác hiệu quả giữa khu vực đầu tư nước ngoài và khu vực kinh tế trong nước.

Trao đổi tại hội thảo, các đại biểu Italy rất quan tâm đến môi trường đầu tư của Nam Định, đánh giá cao Việt Nam là thị trường phát triển nhanh, ổn định và hy vọng sớm có dự án đầu tư tại Việt Nam.

Trên thực tế, hợp tác địa phương là một điểm sáng trong quan hệ Việt Nam – Italy, khi nhiều địa phương hai nước đã kết nghĩa, kết nối hợp tác như Hà Nội với vùng Lazio và Thủ đô Roma; Bình Dương, Bình Phước với vùng Emilia Romagna, Bà Rịa – Vũng Tàu và Yên Bái với vùng Veneto, Lâm Đồng với Como.

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, trong các ngày 22-29/10, Đoàn công tác của tỉnh Nam Định đã tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư tại một số nước châu Âu.

Chuyến công tác xúc tiến đầu tư, kết nối thương mại, du lịch, ngoại giao diễn ra trong bối cảnh tỉnh đang nỗ lực phấn đấu cho mục tiêu thời kỳ quy hoạch 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 đưa Nam Định trở thành một trong những tỉnh khá của cả nước, là cực phát triển quan trọng của vùng Nam Đồng bằng sông Hồng và cả nước; kết nối thuận lợi với các trung tâm kinh tế – xã hội lớn của vùng, cả nước, khu vực quốc tế thuộc tiểu vùng Mê kông, các nước láng giềng và ASEAN.

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nam-dinh-sang-chau-au-moi-goi-dau-tu-vao-kinh-te-bien-2207279.html

Tin liên quan