Nam Định: Đường hư hỏng nặng, dân lo lắng mỗi khi phải đi qua

Tuyến đường N3 từ cầu Viềng đến cầu Ốc thuộc địa bàn xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc (Nam Định) đã xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm nay, gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Tuyến đường N3 từ cầu Viềng đến cầu Ốc thuộc địa bàn xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc (Nam Định) đã xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm nay, gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

“Ổ gà”, “ổ trâu” dày đặc trên đường N3.

Theo phản ánh của người dân thôn Hậu Bối Lộc, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, đường xuống cấp đã nhiều năm, người dân đi lại rất khó khăn và mất an toàn. Để đi lại dễ dàng hơn, ở nhiều vị trí, người dân tự lấy gạch, đá đổ lên những hố, vũng trên mặt đường.

Ông Bùi Đình Khỏe, thôn Hậu Bối Lộc cho biết, nhiều người dân chở hàng hóa trên đường khi bánh xe trượt vào “ổ gà”, “ổ voi” thì xe đổ, hàng hóa rơi vãi, nhìn rất thương.

“Thương nhất là các cháu học sinh đạp xe đi học thì trượt ngã vào “ổ gà” trên đường làm sách vở tóe tung, quần áo lấm lem ướt sũng. Chúng tôi tự mua gạch vỡ về vá tạm những vũng, hố trên mặt đường nhưng chỉ là khắc phục tạm thời”, ông Khỏe nói.

Gạch vỡ người dân tự mua để khắc phục đường hư hỏng trên tuyến đường N3.

Ông Bùi Thế Tấn (61 tuổi, thôn Hậu Bối Tây, xã Mỹ Phúc) cho biết, đã có một số vụ tai nạn giao thông xảy ra khi người điều khiển xe đạp, xe máy trượt ngã do đường hư hỏng. Do tuyến đường nhỏ và quá xấu, nên ô tô thường chọn đường vòng để tránh phải đi qua tuyến đường này.

“Chúng tôi đã kiến nghị lên chính quyền từ xã đến huyện Mỹ Lộc nhiều lần. Giờ chúng tôi cũng chỉ biết chờ đợi các cấp chính quyền quan tâm sửa chữa con đường này để người dân đi lại, thông thương, buôn bán được thuận lợi”, ông Tấn mong mỏi.

Người dân dọn cỏ ven đường để việc đi lại được thuận tiện hơn.

Được biết, trước năm 2009, tuyến đường này nằm trên trục đường liên xã, tuy nhỏ nhưng lại có mặt đường nhựa tương đối đẹp.

Từ khi được quy hoạch thành tuyến N3 (đường huyện), nằm trong dự án hạ tầng kỹ thuật văn hóa Trần, đường được mở rộng bằng việc đắp ấp trúc bờ sông Vĩnh Giang. Tuy nhiên, công trình bị bỏ dở hơn 10 năm và tuyến đường ngày càng hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Đặng Huy Hiệp, Chủ tịch UBND xã Mỹ Phúc cho biết, địa phương cũng nhận được phản ánh của người dân về việc con đường N3 (cạnh sông Vĩnh Giang) từ cầu Viềng đến cầu Ốc đã xuống cấp nghiêm trọng từ lâu.

UBND xã Mỹ Phúc đã báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, đầu tư nâng cấp tuyến đường để người dân đi lại thuận tiện, đảm bảo an toàn giao thông thông và không để ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế – xã hội cũng như trong quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Ông Lê Quang Huy, Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc xác nhận, đường N3 là đường tuyến huyện đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Cử tri kiến nghị rất nhiều và huyện đã bố trí dự án sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này vào kế hoạch đầu tư công trung hạn.

Tuy nhiên, theo ông Huy, con đường này trước đây thuộc dự án hạ tầng kỹ thuật văn hóa Trần. Sau khi điều chỉnh dự án có một số hạng mục phải quyết toán, do đó, UBND huyện Mỹ Lộc đang kiến nghị UBND tỉnh Nam Định làm các thủ tục quyết toán, sau đó huyện sẽ lập các thủ tục đầu tư.

“Huyện Mỹ Lộc đang ráo riết cùng với Ban Quản lý các công trình trọng điểm của tỉnh Nam Định hoàn thiện các thủ tục quyết toán khối lượng đã thi công thuộc dự án hạ tầng kỹ thuật văn hóa Trần, sau đó sẽ lập thủ tục đầu tư. Sau khi hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo quy định, con đường này sẽ được thi công trong năm 2024”, ông Huy cho biết.

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/nam-dinh-duong-hu-hong-nang-dan-lo-lang-moi-khi-phai-di-qua-192240305171647782.htm

Tin liên quan