Nam Định: Chiêm ngưỡng tuyệt tác kiến trúc châu Âu của nhà thờ Hưng Nghĩa

Được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic tráng lệ, nhà thờ Hưng Nghĩa (xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, Nam Định) là điểm đến không thể bỏ lỡ.

Nhà thờ nổi tiếng này thuộc Giáo xứ Hưng Nghĩa, tọa lạc tại xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, cách trung tâm TP. Nam Định hơn 30 km.

Theo ghi chép, nhà thờ được xây dựng từ năm 1927 theo lối kiến trúc Gothic. Tuy nhiên, theo thời gian, ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt đã khiến nhà thờ xuống cấp. Đến năm 2001, giáo xứ Hưng Nghĩa khởi công trùng tu, sửa chữa lại. Năm 2012, công trình này mới hoàn thiện, mang vẻ đẹp mới mẻ hơn.

Nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa có chính điện dài 76 m, rộng 33 m, cao 24m. Kiểu dáng kiến trúc hiện đại, biến hóa hài hòa với không gian xung quanh.

Hai tháp chuông cao 60m.

Toàn cảnh trong thánh đường của nhà thờ Hưng Nghĩa, bên trên có mái vòm hình cầu và những ô cửa kính màu đón ánh sáng tự nhiên.

Nhà thờ Hưng Nghĩa sau khi được xây sửa lại khang trang đã trở thành điểm đến du lịch, điểm check in nổi tiếng tại Nam Định và là công trình tôn giáo đẹp tuyệt mỹ.

Chị Ngô Hồng Tươi (Nam Định) cho biết: “Thời gian vừa qua nhà thờ Hưng Nghĩa nổi tiếng được giới trẻ quan tâm, ghé đến. Nay có dịp về quê chơi nên tôi cùng bạn xuống đây chụp ảnh. Tôi không nghĩ ở quê mình lại có một nơi có kiến trúc đẹp tựa Châu Âu như vậy”.

nguoofn : https://dulich.laodong.vn/media/nam-dinh-chiem-nguong-tuyet-tac-kien-truc-chau-au-cua-nha-tho-hung-nghia-1234004.html

Tin liên quan