CLB Nam Định chọn số áo cho Tuấn Anh sai luật?

Câu lạc bộ Nam Định làm sai quy chế bóng đá chuyên nghiệp khi đăng ký thi đấu cho tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh.

Trận đấu ở vòng 14 V.League 2023/24 trên sân Hàng Đẫy là màn ra mắt của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh tại CLB Nam Định. Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được đăng ký thi đấu với số áo 11. Tuy nhiên, điều này không đúng với quy định.

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (sửa đổi, bổ sung năm 2023) nêu: “Mỗi đội bóng chỉ được đăng ký số áo cầu thủ từ 1 đến 99 khi đăng ký danh sách thi đấu. Cầu thủ mới bổ sung hoặc thay thế ở giai đoạn II phải mang số áo khác với các số áo đã đăng ký ở giai đoạn I”.

Quy chế này không có quy định về trường hợp ngoại lệ.

Trong trường hợp của CLB Nam Định, số áo 11 ở mùa giải này được đăng ký cho Douglas Coutinho. Cầu thủ người Brazil chia tay đội bóng thành Nam sau giai đoạn I. Khi Tuấn Anh gia nhập CLB Nam Định giữa mùa giải, anh được đăng ký với số áo 11 mà Coutinho để lại.

Tuấn Anh (trái) mặc áo số 11 trong trận gặp Hà Nội FC. (Ảnh: CLB Nam Định)

CLB Nam Định ký hợp đồng với Tuấn Anh theo diện cho mượn đến hết mùa giải. HLV Vũ Hồng Việt đánh giá cầu thủ người Thái Bình là mảnh ghép hoàn hảo với đội bóng thành nam. Đội bóng sẽ được tăng cường sức mạnh hướng tới chức vô địch V.League năm nay.

Bản thân Tuấn Anh chưa từng giành danh hiệu nào ở giải quốc nội. Vì vậy, thể hiện quyết tâm khi chuyển tới Nam Định. Tuấn Anh chia sẻ: “CLB Nam Định là đội bóng nhiều tham vọng, khát khao chức vô địch ở mùa giải năm nay. Tôi nghĩ mình sẽ giúp ích được cho CLB trong thời gian tới. Tôi sẽ trân trọng hết sức cơ hội được trao. Tôi sẽ thi đấu hết sức mình để cống hiến cho đội bóng mới. Tôi đã sẵn sàng để chinh phục thử thách”.

Tuấn Anh được tung vào sân ở hiệp 2 trận đấu với Hà Nội FC. Anh chơi ổn, có những pha xử lý tốt. Tuy nhiên, do mới trở lại sau chấn thương, tiền vệ này cần thêm thời gian để chơi bùng nổ hơn ở tuyến giữa của Nam Định.

Sau 14 vòng, Nam Định đứng đầu bảng xếp hạng V.League với 32 điểm, hơn nhì bảng Bình Dương 6 điểm.

nguoofn ; https://vtcnews.vn/clb-nam-dinh-chon-so-ao-cho-tuan-anh-sai-luat-ar862346.html

Tin liên quan