LẨUỐC - BẠN ĐÃ NGHE BAO GIỜ CHƯA? MÓN ĂN QUEN MÀ LẠ, PHẢI THỬ NGAY THÔIII!...
Nhà thờ Giáo xứ Lã Điền, Nam Trực, Nam Định
- Đăng vào in Chùa & Nhà thờ
Điện thoại:Chưa có | Giờ phục vụ: Cả ngày | Phục vụ:Du lịch, ngắm cảnh |
Thanh toán: Tiền mặt | Tiện nghi: Khác |
Phù hợp để:

Lã Điền là vùng dất nằm ven song Hồng và dân tới đây khai hoang lập ấp vào khoảng thế kỷ XVI.Phần đất Lã Điền vô cùng màu mỡ và thuận lợi cho nông nghiệp. Theo các cụ trong làng kể lại thì không ai biết địa danh Lã Điền có từ bao giờ cả, theo suy đoán thì một số dân cho rằng do các vị thừa sai đặt cho, phần khác lại bảo là do Vua ban…
Lã Điền là vùng truyền giáo của hội thừa sai Pari và Dòng thuyết giảng Đaminh phụ trách coi sóc và truyền giáo. Khi các ngài nhận thấy giáo dân ngày càng gia tăng khu vực Lã Điền liền xin phép bề trên cho phép thành lập giáo họ. Các vị giáo sĩ và giáo dân cùng chung tay, góp công góp sức xây dựng nhà thờ và giáo họ Lã Điền được thành lập và thuộc về xứ Báo Đáp.
Ngôi nhà thờ đầu tiên được xây dựng ngay ven đê song Hồng, do những thay dổi về thời tiết và khí hậu cộng với sựu gia tăng mạnh về giáo hữu, giáo họ đã chung tay xây dựng lại ngôi nhà thờ thứ 2 làm bằng gỗ ngay giữa trung tâm làng làm cho sinh hoạt của giáo dân ở đây đạo đức hơn so với ngôi nhà thờ trước kia.
Khi thành lập giáo họ nhận Đức Mẹ Mân Côi làm bổn mạng và hang năm mừng lễ trọng thể vào ngày 7/10. Ban đầu do các cha thừa sai và cha dòng Đaminh coi sóc nhưng biến cố năm 1936 phân chia giáo phận Trung thành Bùi Chu và Thái Bình thì Lã Điền do các cha Việt nam coi sóc, tính đến thời điểm hiện tại thì giáo họ đã trải qua nhiều đời linh mục coi sóc và phục vụ giáo dân Lã Điền.
Năm 1957, đức cha Giu se Phạm Năng Tĩnh đã tách một số họ lẻ để thành lập giáo xứ mới lấy tên gọi là Lã Điền, đây là người con thứ 6 trong 7 anh em thuộc xứ mẹ Báo Đáp.Lịch sử giáo xứ Lã Điền sang trang mới
Giáo xứ Lã Điền phía Bắc giáp thành phố Nam Định, phía Đông giáp song Hồng, phía Tây giáp xứ Báo Đáp và phía nam giáp xứ Dương A
Từ khi thành lập Lã Điền chưa bao giờ có cha ở lại thường xuyên, đặc biệt là vào những năm thiếu linh mục trầm trọng. Thường là do các cha ở Báo Đáp và Bách Tính tới đây phụng vụ. Năm 2000 giáo dân cùng ca xứ Vinh sơn Bùi Công Tam hạ giải ngôi nhà thờ cũ do xuống cấp trầm trọng và không đáp ứng được nhu cầu phụng vụ của giáo dân ngày một thêm dông.Nhà thờ mới xây theo kiến trúc goothich dài 50m, rộng 17m cao 18m và được khánh thành vào tháng 7 năm 2004 do Đức cha Hoàng Văn Tiệm chủ sự.
Năm 2004 cha Vinh sơn Bùi Công Tam qua đời tại giáo xứ Báo Đáp thì cha Giuse Phạm Xuân Thi về coi sóc kiêm thêm giáo xứ Lã Điền
Một biến cố vĩ đại ngày 29/7/2007, Đức cha Giuse Hoàng Văn Tiệm đã ký bài sai thuyên chuyển cha Vinh sơn Đinh Văn Mợi từ giáo xứ Kiên Chính về coi sóc đoàn chiên xứ Lã Điền sau bao năm đợi chờ không có linh mục. Qủa là một hồng ân lớn lao mà Chúa ban cho giáo xứ, kể từ khi có cha xứ ở lại giáo xứ thường xuyên đời sống đạo đưc được quan tâm, các em được học hành giáo lý đầy đủ, đời sống giáo dân Lã Điền ngày càng thăng tiến và phát triển.
Theo: GPBC
Bắt nguồn từ niềm đam mê với ẩm thực nói chung và cơm gà nói riêng, những...
Bún riêu cua bà Yến - chợ cửa Trường Nam Định. Gánh hàng của bà đã tồn...
Bún chả ngon. Chả thơm, nhiều. 25k/xuất. Có nem cua vs nem tôm nữa. Mình ăn nem...
Phở Hà ( Tên ngày trước Phở Bà Sinh ) Gia Truyền số 2 Ngõ Quang Trung_NĐ...
Ăn từ hồi cấp 3 bây giờ vẫn thấy ngon Bún ốc nhỏ thêm nhiều đậu nhỏ...
Đc: Nghĩa Hải, Nghĩa Hưng, Nam Ðịnh Chánh xứ : Linh mục os Phạm Văn Tứ (16/12/2015)...
Về đến đầu cầu Đò Quan- Tp Nam Định ta không khỏi ngỡ ngàng trước 1 ngôi...
Chúng tôi tìm đến Bảo tàng Đồng Quê (xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định)...
Cách Hà Nội khoảng 120 km, nhà thờ đổ Hải Lý là điểm tham quan độc đáo...
Chùa Vọng Cung nằm giữa phố phừờng sầm uất của thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định)....
Chùa Cả hay còn có tên gọi khác là chùa Thánh Ân được biết đến là nơi...
Hoa quả dầm - 51 Quang Trung . Các loại đồ ăn vặt, bán buôn bán lẻ...
💢"CƠN BÃO" #hàngmớivề CHUẨN BỊ "ĐỔ BỘ" CỬA HÀNG ILAHUI NAM ĐỊNH 😍😍😍 👜👜 ILAHUI NAM ĐỊNH...
❌ Tưng bừng khai trương 💐💐💐 ❌ .Thời trang trẻ em Cookie Jar Nam Định giảm giá...
Chúng tôi khai trương đại siêu thị đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1998, tại tỉnh...
Thành lập từ năm 2008, với cụm Rạp đầu tiên tọa lạc tại Lotte Cinema Diamond –...
Cafe – Karaoke Diamond, thương hiệu đã được khẳng định tại Nam Định là địa chỉ nổi...
Đến Fanxipan Studio bạn có thể thưởng thức đồ uống, nghe nhạc sống, tham gia các hoạt...
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐÃ ĐẾN VỚI TRANG CHÍNH THỨC CỦA BAR KARAOKE NGÔI SAO TRẮNG