Nam Định đứng thứ 3 địa phương có số lượng giáo sư, phó giáo sư nhiều nhất năm 2023

Xét theo quê quán, 49/63 tỉnh, thành phố có người được công nhận giáo sư, phó giáo sư năm 2023. Trong đó, tỉnh Nam Định có 39 người đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư; là địa phương có số giáo sư, phó giáo sư được công nhận đứng ở vị trí thứ 3 của năm nay.

Hội đồng Giáo sư nhà nước họp đầu tháng 11-2023 – Ảnh: HĐGSNN

Thống kê này xét theo quê quán của giáo sư, phó giáo sư được công nhận năm 2023. Hầu hết các giáo sư, phó giáo sư làm việc tại các cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu, bệnh viện…khác với quê quán.

Số lượng giáo sư, phó giáo sư của tỉnh, thành phố xét theo quê quán người được công nhận – Đồ họa: MINH GIẢNG

Danh sách 10 địa phương có số lượng người được công nhận nhiều nhất, hầu hết là các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Chỉ có Quảng Nam ở miền Trung nằm trong top 10.

Các thành phố trực thuộc trung ương, ngoài Hà Nội đứng đầu, các thành phố khác là Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM hay Cần Thơ có số lượng người được công nhận khá khiêm tốn.

Thậm chí Đà Nẵng còn nằm ở nửa dưới của 50 tỉnh, thành.

Hầu hết các tỉnh có lượng giáo sư, phó giáo sư công nhận nhiều trong năm nay là các tỉnh, thành phía Bắc và miền Trung. Các tỉnh, thành phía Nam số lượng không nhiều.

30 tỉnh, thành có giáo sư

Trong số 49 tỉnh thành có giáo sư, phó giáo sư được công nhận năm nay, chỉ có 30 địa phương có giáo sư được công nhận.

Các tỉnh, thành có giáo sư được công nhận năm 2023 – Đồ họa: MINH GIẢNG

nguồn : https://baonamdinh.vn/tin-tuc-su-kien/202311/nam-dinh-dung-thu-3-dia-phuong-co-so-luong-giao-su-pho-giao-su-nhieu-nhat-nam-2023-b450e64/

Tin liên quan