Đề nghị phạt bổ sung HLV Gong Oh-kyun và hậu vệ Văn Kiên

Ban tổ chức V-League đã đề nghị Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xem xét và có hình thức xử lý bổ sung với HLV Gong Oh-kyun và hậu vệ Văn Kiên sau vòng 5 V-League 2023/2024.

Ở trận đấu giữa Nam Định và CAHN tại vòng 5 V-League 2023/2024, HLV Gong Oh-kyun đã có những va chạm với hậu vệ Trần Văn Kiên. Cụ thể, phút thứ 33 của trận đấu, trong tình huống bóng đi hết đường biên dọc và đội chủ sân Thiên Trường được hưởng quyền ném biên ngay vị trí của HLV Gong Oh-kyun. Hậu vệ Trần Văn Kiên nhanh chóng tiến đến để đưa bóng nhập cuộc, trong tình thế Nam Định đang bị dẫn trước.

Tình huống HLV Gong Oh-kuyn va chạm với Văn Kiên của Nam Định.

Tuy nhiên, HLV trưởng CAHN đã giữ bóng lại khiến tân binh của Nam Định không giữ được bình tĩnh và có hành động đẩy ông HLV Gong Oh-kyun. Ngay sau đó, HLV người Hàn Quốc không giữ được bình tĩnh và muốn “ăn thua” với hậu Văn Kiên. Trận đấu trở nên gián đoạn và phải cần đến sự ngăn cản từ phía trọng tài cũng như lãnh đội, cầu thủ hai bên. Sau tình huống này, trọng tài chính Nguyễn Đình Thái rút thẻ vàng cảnh cáo cho cả hai.

Theo như báo cáo của Ban tổ chức giải gửi Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có ghi rõ: “Cầu thủ Trần Văn Kiên đã va chạm với HLV Gong Oh-kyun khi đang đứng ngoài khu vực kỹ thuật phản ứng quyết định của trọng tài; bóng lăn đến chân HLV Gong Oh-kyun và vị HLV này có giữ bóng nhằm làm chậm đưa bóng vào cuộc. HLV Gong Oh-kyun tưởng cầu thủ Trần Văn Kiên tấn công nên đã có phản ứng tự vệ như vung tay, cởi áo. Sau đó các thành viên và trọng tài can ngăn kịp thời. Trọng tài đã xử lý thẻ vàng với cả cầu thủ Trần Văn Kiên và HLV Gong Oh-kyun trong tình huống trên”.

Trọng tài rút thẻ vàng cho HLV Gong Oh-kyun và Văn Kiên.

Sau khi đánh giá rằng sự việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh chung của giải đấu, Ban tổ chức V-League đã đề nghị Ban kỷ luật VFF xem xét và có hình thức xử lý bổ sung với các cá nhân này.

Cũng ở vòng đấu này trên sân Quy Nhơn của Bình Định gặp Thanh Hóa, cổ động viên đội chủ nhà ném vật lạ nhằm vào cầu thủ đội khách Thanh Hóa. Cùng với đó, một số cổ động viên quá khích của đội chủ nhà còn vây chặt xe chở đội khách sau trận đấu, một vài người còn theo đội Thanh Hóa về tận khách sạn, la hét chửi bới các thành viên đội khách. Được biết, Ban tổ chức giải có đánh giá những sự cố xảy ra trong và sau trận đấu tại sân Quy Nhơn là những hành vi không đúng chuẩn mực, đi ngược lại tinh thần thể thao. Vì thế, Ban tổ chức giải đã tổng hợp các tư liệu và sẽ gửi hồ sơ chi tiết sang Ban kỷ luật VFF đề nghị có những án phạt nghiêm khắc tới từng cá nhân, tập thể để xảy ra hình ảnh xấu xí.

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/de-nghi-phat-bo-sung-hlv-gong-oh-kyun-va-hau-ve-van-kien.html

Tin liên quan