Bị phạt 7,5 triệu vì báo chốt nồng độ cồn trên Facebook ở Nam Định

Chiều 2.1, Công an huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định) cho biết, đơn vị này vừa xử phạt 7,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn trên mạng xã hội Facebook.

Người báo chốt nồng độ cồn trên mạng xã hội bị phạt tiền. Ảnh: Công an huyện Ý Yên

Ngày 21.12.2023, Công an huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định) tổ chức kiểm tra nồng độ cồn tại xã Yên Đồng theo Kế hoạch số 1472/KH-CAH, ngày 27.11.2023.

Qua nắm tình hình trên không gian mạng, phát hiện vào khoảng 14h cùng ngày (21.12), tài khoản Facebook cá nhân có tên “M.T.L” đăng tải hình ảnh tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn của Công an huyện kèm nội dung “Ngã tư Yên Đồng đang thổi cồn anh em lái xe chú ý”.

Công an huyện Ý Yên đã tiến hành xác minh và xác định hình ảnh được đăng tải đúng là hình ảnh của Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn của Công an huyện đang thực hiện nhiệm vụ tại xã Yên Đồng và anh M.T.L (trú tại xã Yên Khang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) là chủ sở hữu tài khoản Facebook cá nhân “M.T.L” nói trên.

Đến ngày 22.12.2023, Công an huyện Ý Yên phối hợp Công an xã Yên Khang tiến hành làm việc với anh M.T.L.

Tại buổi làm việc, anh L đã thừa nhận mình là chủ sở hữu tài khoản Facebook “M.T.L”, thừa nhận nội dung đăng tải và đã tự nguyện gỡ bỏ bài viết và cam kết chấp hành các quy định của pháp luật, không tự ý sử dụng hình ảnh của tổ chức, cá nhân khi chưa được sự cho phép.

Việc đăng tải trên vi phạm quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 102, Nghị định 15/2020/NĐ-CP, ngày 3.2.2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử: “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”.

Công an huyện Ý Yên đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với M.T.L bằng hình thức phạt tiền với số tiền phạt là 7,5 triệu đồng.

nguồn : https://laodong.vn/phap-luat/bi-phat-75-trieu-vi-bao-chot-nong-do-con-tren-facebook-o-nam-dinh-1287492.ldo

Tin liên quan