Tỉnh Nam Định có thêm dự án 2.560 tỷ đồng đầu tư vào khu công nghiệp

Theo Giấy chứng nhận, Dự án nhà máy giấy bao bì công nghệ cao từ nguyên liệu giấy phế liệu tái chế và bột giấy tại khu công nghiệp Bảo Minh mở rộng có tổng vốn đầu tư 2.560 tỷ đồng.

Dự án nhà máy giấy bao bì công nghệ cao có tổng vốn đầu tư trên 100 triệu USD tại khu công nghiệp Bảo Minh, tỉnh Nam Định

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án nhà máy giấy bao bì công nghệ cao từ nguyên liệu giấy phế liệu tái chế và bột giấy tại khu công nghiệp Bảo Minh mở rộng.

Dự án có tổng vốn đầu tư 2.560 tỷ đồng (tương đương trên 100 triệu USD), trong đó 568 tỷ đồng, chiếm 22,2% tổng vốn đầu tư là vốn của công ty.

Quý III/2026 vận hành chạy thử và đưa dự án đi vào hoạt động
Về tiến độ thực hiện dự án, quý II/2024 lập hồ sơ xin phê duyệt Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; từ quý II/2024 đến quý IV/2024 hoàn thiện các thủ tục pháp lý chuẩn bị khởi công; từ quý I/2025 đến quý III/2025 xây dựng nhà xưởng, nhà kho và các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật; từ quý IV/2025 đến quý I/2026 lắp đặt thiết bị, lắp đặt các hệ thống phụ trợ; quý III/2026 vận hành chạy thử và đưa dự án đi vào hoạt động.

Sau khi hoàn thành xây dựng, dự kiến tổng công suất của dự án đạt 300 nghìn tấn giấy bao bì chất lượng cao/năm.

Cũng theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, dự án có thời hạn hoạt động 33 năm, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nhà đầu tư được hưởng ưu đãi theo quy định của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp; Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; được miễn giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai; được hưởng các ưu đãi và hỗ trợ đầu tư đặc biệt (nếu có) theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối với ưu đãi khấu hao nhanh, tăng mức chi phí được khấu trừ khi tính thu nhập chịu thuế nhà đầu tư được hưởng theo quy của pháp luật.

Theo Giấy chứng nhận, nhà đầu tư chỉ được khởi công xây dựng và đưa công trình vào sử dụng khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật; chỉ được vận hành chạy thử, sản xuất chính thức khi đảm bảo các điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật; phải chịu mọi chi phí, rủi ro nếu không đảm bảo các điều kiện nêu trên.

nguồn : https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/du-an-2560-ty-dong-duoc-dau-tu-vao-khu-cong-nghiep-tai-nam-dinh-119240521203027601.htm

Tin liên quan