Về Nam Định ngắm nhà thờ màu xanh đẹp như tranh vẽ

Được xây dựng từ năm 1936, nhà thờ giáo họ Xuân Minh tọa lạc tại xã Hải Xuân (huyện Hải Hậu) mang lối Châu Âu độc đáo. Mới đây, nhà thờ này được các giáo dân thuộc giáo họ quyên góp số tiền hơn 2 tỉ đồng để trùng tu lại và mang màu xanh đẹp mắt.

Được xây dựng vào năm 1936, nhà thờ giáo họ Xuân Minh (xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu) có tổng diện tích khoảng 3.600 m2. Nhà thờ dài 40 m, rộng 12 m.

Ông Phạm Văn Nam (Giáo họ Xuân Minh, xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) cho biết: “Được xây dựng cách đây gần 100 năm, nhà thờ giáo họ Xuân Minh là nơi gắn bó với giáo dân nơi đây. Chính vì thế, để giữ gìn, bảo tồn nhà thờ, năm 2022 vừa qua sau khi được các giáo dân quyên góp, ủng hộ chúng tôi đã tiến hành tu sửa, trùng tu lại nhà thờ với số tiền hơn 2 tỉ đồng để được hoàn chỉnh như bây giờ”.

Hai tháp chuông cao 25m.

Vừa được sơn sửa lại nên nhà thờ giáo họ Xuân Minh có màu xanh ngọc bắt mắt.

Phía bên trong thánh đường của nhà thờ giáo họ Xuân Minh khang trang, bên trên có mái vòm hình cầu và những ô cửa kính màu đón ánh sáng tự nhiên. Đây là nơi các giáo dân thường xuyên tới đọc kinh thánh vào các ngày trong tuần.

Ông Nguyễn Văn Tân (ở xóm 7, xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) chia sẻ: “Từ ngày nhà thờ được tu sửa, sơn lại, có màu sắc bắt mắt hơn nên nhiều bạn trẻ tìm đến đây để chụp ảnh kỷ niệm, nhất là vào những ngày cuối tuần“.

nguồn : https://laodong.vn/photo/ve-nam-dinh-ngam-nha-tho-mau-xanh-dep-nhu-tranh-ve-1260624.ldo

Tin liên quan