“Pirlo Việt Nam” gia nhập Thép xanh Nam Định?

Sau Rafaelson và Trần Văn Công, Thép xanh Nam Định chuẩn bị đón thêm 1 “bom tấn” V.League nữa, đó là Lê Phạm Thành Long – người từng được HLV Popov của Đông Á Thanh Hoá ví von như “Pirlo Việt Nam”…

Thép xanh Nam Định khép lại mùa giải 2023 với vị trí thứ 5 trên BXH V.League. Đây tất nhiên là vị trí khiến những người đứng đầu đội bóng không thể hài lòng, nhất là khi hồi đầu mùa giải, họ đã vung rất nhiều tiền để mang về hàng loạt ngôi sao như Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Hữu Tuấn, Trần Nguyên Mạnh, Dương Thanh Hào, Hoàng Văn Khánh, Phạm Đức Huy, Hồ Khắc Ngọc, Ngô Hoàng Thịnh…

Thép xanh Nam Định thông báo chia tay 6 nội binh. Ảnh: Nam Định FC.

Thế nên, ngay sau khi trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh kết thúc, Thép xanh Nam Định đã nhanh chóng tiến hành cải tổ lực lượng quy mô lớn một lần nữa. Theo đó, trong buổi tối ngày 28/8, fanpage chính thức của đội bóng thành Nam đã thông báo chia tay 6 cầu thủ gồm Nguyễn Hạ Long, Đinh Viết Tú, Nguyễn Đình Mạnh, Trần Mạnh Hùng, Phạm Minh Nghĩa, Đinh Văn Trường. Đây đều là những gương mặt trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Nam Định.

Ngay sau khi thông báo chia tay 6 “cây nhà, lá vườn”, Thép xanh Nam Định lập tức công bố 2 “bom tấn” mang tên Rafaelson và Trần Văn Công. Rafaelson chính là chủ nhân của danh hiệu Vua phá lưới V.League 2023, với 16 bàn thắng. Tiền đạo người Brazil này đã đáo hạn hợp đồng với Topenland Bình Định vào ngày 27/8, và chỉ 1 ngày sau, anh quyết định tái hợp Nam Định. Trong khi đó, trung vệ Trần Văn Công 1m80 là chốt chặn đáng tin cậy của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong suốt 4 mùa giải vừa qua.

Thép xanh Nam Định chuẩn bị đón thêm Lê Phạm Thành Long?
Sau Sau Rafaelson và Trần Văn Công, Thép xanh Nam Định chuẩn bị đón thêm 1 “bom tấn” V.League nữa, đó là Lê Phạm Thành Long. Tiền vệ 27 tuổi này đã có một mùa giải xuất sắc, và cũng vì thế, anh lọt vào tầm ngắm của nhiều đội bóng hàng đầu V.League. Đông Á Thanh Hoá không thể giữ chân cựu học viên Học viện HAGL JMG vì những khó khăn tài chính. Theo nguồn tin mà PV Dân Việt có được, gần như chắc chắn, Lê Phạm Thành Long sẽ rời đội bóng xứ Thanh trong ít ngày tới và bến đỗ của anh sẽ là sân Thiên Trường.

Lê Phạm Thành Long trong màu áo Đông Á Thanh Hoá. Ảnh: VPF.

Đánh giá về Lê Phạm Thành Long, HLV Velizar Popov của Đông Á Thanh Hoá không tiếc lời khen ngợi, đồng thời ví von cậu học trò người Quảng Ngãi như “Andrea Pirlo phiên bản Việt Nam”.

“Cậu ấy rất thông minh. Cậu ấy còn là một cầu thủ có nhãn quan tư duy chiến thuật tốt và hội đủ yếu tố để trở thành ngôi sao hàng đầu của đội bóng. Tôi tin Thành Long và tôi sẽ biến cậu ấy thành một “Andrea Pirlo phiên bản Việt Nam”. Đừng có nghĩ là tôi nói để cậu ta vui. Không hề! Thời gian sẽ trả lời cho mọi người thấy”, HLV Velizar Popov cho hay.

Thực tế, HLV Velizar Popov không hề nói cho vui, vì thực tế đã chứng minh cho điều đó. Lê Phạm Thành Long đã có một màn trình diễn xuất sắc trong màu áo Đông Á Thanh Hoá tại V.League 2023 lẫn Cúp QG 2023. Lối chơi mạnh mẽ, khả năng đọc tình huống tốt cùng sự quyết đoán ở thời điểm đưa ra quyết định là những ưu điểm giúp Lê Phạm Thành Long trở thành một tiên vệ trung tâm hàng đầu bóng đá Việt Nam hiện nay.

nguồn : https://danviet.vn/pirlo-viet-nam-gia-nhap-thep-xanh-nam-dinh-20230829103218293.htm

Tin liên quan