‘Nữ qu.á.i’ giả danh bạn gái của con để l.ừ..a đ..ả..o mẹ

Hoàng Thị Hồng (48 tuổi, TP Nam Định, hiện ở P.Lãm Hà, Q.Kiến An, TP Hải Phòng) đã dùng tài khoản mạng xã hội Zalo, giả danh bạn gái của con trai bà H. để lừa đảo chiếm đoạt gần 57 triệu đồng và 2 chỉ vàng.

Sáng 4/10, Công an Huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương xác nhận thông tin, đã khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Hồng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khi giả danh bạn gái của con trai nạn nhân.

Hoàng Thị Hồng tại cơ quan công an (Ảnh: CACC)

Kết quả điều tra xác định, trong thời gian làm việc tại 1 công ty trên địa bàn xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, Hồng quen bà H. (65 tuổi), biết bà H. có 1 người con trai tên là N.T.X. (40 tuổi) chưa lập gia đình.

Tháng 6/2023, Hồng nói với bà H. sẽ giới thiệu người bạn tên Hiền (40 tuổi) đang độc thân, sinh sống tại TP Hải Phòng (là người Hồng sẽ giả danh) cho anh X. Đồng thời, đưa số điện thoại mình đang dùng và bảo với bà H. đây là số điện thoại của Hiền.

Nhận được số điện thoại của mẹ đưa, anh X. đã kết bạn qua Zalo với tài khoản “Hiền Hp” do Hồng giả danh. Khi được mẹ con bà H. tin, Hồng 6 lần lấy danh nghĩa là Hiền để lừa tiền, tài sản của bà H. với tổng số 56,7 triệu đồng tiền mặt và 2 chỉ vàng.

Được biết, Hồng đã có 1 tiền án về tội mua bán trẻ em và ra tù tháng 9/2020.

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/hai-duong-nu-quai-gia-danh-ban-gai-cua-con-de-lua-dao-me-post267191.html

Tin liên quan