Nhận “lót tay” 20 tỷ đồng tại Thép xanh Nam Định, Văn Toàn đã chơi ra sao?

Trở về nước khoác áo Thép xanh Nam Định với bản hợp đồng được đồn đoán lên tới 20 tỷ tiền lót tay cho 3 năm cùng mức lương khoảng 100 triệu đồng/tháng, Văn Toàn đã chứng minh, anh đáng từng xu…

Gia nhập Seoul E-Land với kỳ vọng sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam ghi dấu ấn sâu đậm khi xuất ngoại, nhưng cuối cùng Văn Toàn đã phải sớm quay đầu. Trong màu áo đội bóng Hàn Quốc, Văn Toàn chỉ thi đấu 9 trận (tổng 388 phút), trong đó chỉ có 4 trận đá chính. Giai đoạn đầu, anh liên tục được HLV Park Choong-kyun đặt niềm tin, nhưng sau quãng thời gian khá dài phải nghỉ thi đấu vì chấn thương, khi trở lại, tiền đạo người Hải Dương đã bị “ngó lơ”.

“Cây đinh ba” Văn Toàn – Hendrio và Rafaelson. Ảnh: VPF.

Không chỉ bị “ngó lơ” về cơ hội ra sân, Văn Toàn còn phải đối mặt với những áp lực khủng khiếp và bản thân đã bị stress tâm lý. Sự bất đồng về ăn hoá, phong cách bóng đá khác biệt, lẫn ngôn ngữ… đã trở thành một rào cản không dễ vượt qua với Văn Toàn. Cầu thủ này từng chia sẻ rằng, ngoài bóng đá, anh gần như chỉ có một mình với vài cuốn sách. Có nhiều khi anh thèm được “nói tiếng Việt” bởi lúc đó như được “sống” lại chính mình.

Dự cảm được một tương lai ảm đạm tại CLB Seoul E-Land, Văn Toàn đã quyết định hồi hương vào giữa tháng 9 vừa qua. Rất nhanh sau đó, anh đã ký hợp đồng 3 năm với Thép xanh Nam Định. Theo tiết lộ, cựu cầu thủ HAGL nhận mức “lót tay” lên tới 20 tỷ tiền lót tay cho 3 năm cùng mức lương khoảng 100 triệu đồng/tháng. Tính ra, mỗi tháng Văn Toàn bỏ túi khoảng 517 triệu đồng. Đấy là còn chưa kể tới các khoản thưởng đựa trên thành tích thi đấu của đội tại các mặt trận.

Với chế độ đãi ngộ kể trên, Văn Toàn gia nhập vào top những cầu thủ có thu nhập cao nhất Việt Nam. Điều này cũng đáp ứng được nguyện vọng về mặt tài chính của tiền đạo gốc Hải Dương khi anh quyết định rời CLB Seoul E-Land để trở lại V.League thi đấu.

Văn Toàn chứng tỏ giá trị trong màu áo Thép xanh Nam Định
Giai đoạn đầu mùa giải, do vẫn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương, thể lực lại suy giảm vì liên tục phải ngồi ngoài tại Hàn Quốc và cần thời gian làm quen với các đồng đội mới, chiến thuật mới… nên Văn Toàn chưa có nhiều đóng góp cho Thép xanh Nam Định. 3 trần cho đội bóng thành Nam, anh không thi đấu trọn vẹn 90 phút và cũng không kiến tạo hay ghi bàn.

Tuy nhiên, kể từ sau bàn thắng vào lưới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở chiến thắng 4-2 của Thép xanh Nam Định tại sân Hà Tĩnh, Văn Toàn đã thực sự cho thấy giá trị của mình. Cùng với Rafaelson và Hendrio, họ đã tạo thành “cây đinh ba” khiến cho mọi hàng phòng ngự tại V.League mùa này phải e sợ. Dù mới chỉ có 2 bàn thắng sau 7/8 trận đá chính cho Thép xanh Nam Định, nhưng đóng góp của Văn Toàn cho ngôi đầu bảng của đội bóng thành Nam là rất lớn.

Nhận xét về màn trình diễn của Văn Toàn trong màu áo Thép xanh Nam Định, HLV Vũ Hồng Việt nói: “Văn Toàn đang hoà nhập tốt và đang dần có sự gắn kết với các đồng đội. Phải thừa nhận, trước đó Văn Toàn chưa có nhiều thời gian tập cùng đội. Nhưng gần đây, cậu ấy đã dần phát huy hết phẩm chất của mình. Cậu ấy là tiền đạo hàng đầu Việt Nam hiện nay”.

nguồn ; https://danviet.vn/nhan-lot-tay-20-ty-dong-tai-thep-xanh-nam-dinh-van-toan-da-the-hien-ra-sao-20240101135014842.htm

Tin liên quan