Ngành Giáo dục Nam Định có thêm 3 Nhà giáo Ưu tú

Trong danh sách các cá nhân được Chủ tịch nước ký phong tặng danh hiệu ‘Nhà giáo Ưu tú’ năm 2023, ngành Giáo dục tỉnh Nam Định có 3 thầy cô.

TS Trần Thị Thanh Xuân, Tổ trưởng Tổ Sinh học – Công nghệ của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là 1 trong 3 nhà giáo của tỉnh Nam Định được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” năm 2023. Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vừa ký Quyết định số 1582/QĐ-CTN ngày 25/12/2023 về việc phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” năm 2023 cho 1.031 nhà giáo trên toàn quốc. Trong danh sách này có 3 thầy cô đang công tác trong ngành Giáo dục Nam Định.

Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Cương, Tổ trưởng Tổ Toán của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Các Nhà giáo Ưu tú tỉnh Nam Định được phong tặng đợt này gồm: Thạc sĩ Vũ Thị Quỳnh Anh, Tổ trưởng Tổ Ngữ văn Trường THPT Trần Hưng Đạo; TS Trần Thị Thanh Xuân, Tổ trưởng Tổ Sinh học – Công nghệ và Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Cương, Tổ trưởng Tổ Toán của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Nhà giáo Ưu tú, Nhà giáo Nhân dân là các danh hiệu cao quý nhất nhằm tôn vinh những người đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Đây là những giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, tận tụy với nghề, là nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu, xuất sắc có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng; đi đầu trong việc đổi mới quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá…

Theo quy định, giáo viên là Nhà giáo Ưu tú phải có 7 lần được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” hoặc 7 lần được tặng danh hiệu giáo viên, giảng viên dạy giỏi cùng cấp hoặc 7 lần được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và đạt giáo viên, giảng viên dạy giỏi cùng cấp.

Trong đó có lần liền kề năm đề nghị xét tặng; 1 lần được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp tỉnh, bộ hoặc đạt giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh, bộ; 1 lần được tặng Bằng khen cấp tỉnh, bộ.

Về chuyên môn, Nhà giáo Ưu tú phải là người giảng dạy đạt chất lượng, hiệu quả cao; có nhiều đóng góp trong việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục. Chủ trì các sáng kiến hoặc đề tài nghiên cứu khoa học đã được áp dụng hiệu quả trong giảng dạy.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nganh-giao-duc-nam-dinh-co-them-3-nha-giao-uu-tu-post667383.html

Tin liên quan