Nam Định Trồng cả trăm cây thuốc phiện trong vườn để ngâm rượu chữa đau lưng

Chiều ngày 13/2, Công an huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định) phát hiện tại vườn trồng rau của nhà ông Nguyễn Xuân Hữu, SN 1969, trú tại xóm 8, xã Giao Yến có trồng 295 cây thuốc phiện (cây anh túc).

Thời điểm phát hiện, 295 cây anh túc được trồng lẫn với các loại rau trong vườn; có kích thước, chiều cao khác nhau; có cây mới ra lá. 35/295 cây anh túc đã có hoa và một số cây có quả non to bằng quả quất.

Ông Hữu khai nhận, được một người cho hạt giống và bắt đầu gieo trồng từ tháng 9/2023 để lấy thân, quả ngâm rượu chữa đau lưng.

Công an huyện Giao Thủy đã tiến hành lập biên bản và thu giữ, niêm phong 295 cây anh túc.

Công an huyện Giao Thủy đã tiến hành lập biên bản và thu giữ, niêm phong 295 cây anh túc. Đồng thời, công an huyện Giao Thủy đã mở rộng kiểm tra khu vực xung quanh, nhà người thân của ông Hữu và không phát hiện loại cây tương tự. Công an huyện Giao Thủy đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Các cây anh túc bị phát hiện.

Cây anh túc là một trong những loại cây có chứa chất ma túy. Trồng cây anh túc có vi phạm pháp luật không?

Theo Điều 5 Luật Phòng, chống ma túy năm 2021: Nghiêm cấm hành vi trồng cây có chứa chất ma túy (cây thuốc phiện, cây côca, cây cần sa và các loại cây khác có chứa chất ma túy do Chính phủ quy định).

Như vậy, trồng cây anh túc là hành vi vi phạm pháp luật. Tùy theo mức độ vi phạm mà người trồng cây này có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

nguôn : https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/trong-ca-tram-cay-thuoc-phien-trong-vuon-de-ngam-ruou-chua-dau-lung-153274.html

Tin liên quan