Nam Định: phát hiện ba bến bãi tập kết vật liệu xây dựng trái quy định

Thời gian qua, tình trạng tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng trái quy định ven các tuyến sông lớn thuộc địa bàn tỉnh Nam Định vẫn tái diễn. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến hành lang an toàn đê điều và các công trình thủy lợi.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, môi trường đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các địa phương, lực lượng Công an cấp xã tổ chức tuyên truyền vận động đồng thời tổ chức kiểm tra, xử lý các bến, bãi tập kết khoáng sản trái phép trên địa bàn.

Ảnh: Các phương tiện neo đậu, xếp dỡ hàng hóa tại bến bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép .

Theo đó, lực lượng Công an đã tổ chức kiểm tra đột xuất 03 bến bãi tập kết vật liệu xây dựng ven sông Hồng, sông Ninh Cơ thuộc địa bàn các xã Việt Hùng (Trực Ninh), thị trấn Xuân Trường (Xuân Trường) và xã Nam Hồng (Nam Trực).

Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện cả 3 bến bãi đang có hành vi “Tổ chức cho phương tiện thủy vào neo đậu, xếp dỡ hàng hóa tại vị trí chưa được công bố, cấp phép hoạt động cảng, bến thủy nội địa”.

Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phạt tổng số tiền là 97,5 triệu đồng đối với chủ các bến bãi nói trên và yêu cầu các bến bãi tạm dừng hoạt động cho đến khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Thời gian tới, lực lượng Công an tiếp tục phối hợp kiểm tra, xử lý các bến bãi tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng trái quy định trên địa bàn.

Để nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước đối với hoạt động của các bến bãi ven sông, Công an tỉnh đề nghị các Sở, ngành chức năng, chính quyền các cấp cần mạnh tay hơn nữa, xử lý triệt để các vi phạm liên quan theo chức năng quản lý của đơn vị mình.

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/nam-dinh-phat-hien-ba-ben-bai-tap-ket-vat-lieu-xay-dung-trai-quy-dinh.html

Tin liên quan