Nam Định: Nhà thờ trang hoàng lộng lẫy đón Giáng sinh

(Dân trí) – Không chỉ các nhà thờ mà nhiều đường làng, ngõ xóm tại Nam Định những ngày này cũng được trang hoàng lộng lẫy để đón Giáng Sinh.

Gần mười ngày qua, giáo dân tại các giáo họ, giáo xứ ở Nam Định tất bật làm hang đá, trang trí nhà thờ, dựng sâu khấu, tập văn nghệ… để chào đón Noel.

Đến Nam Định, du khách không khó để bắt gặp những nhà thờ có vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy nhưng vẫn mang đậm chất cổ kính với phong cách kiến trúc phương tây.

Ngôi Thánh đường của Đền Thánh Đại Đồng (xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) được xây dựng với kiến trúc cổ điển của Pháp, nằm như một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ cùng những chi tiết tinh xảo, cầu kì, đẹp mắt.

Hiện các hang đá quanh Đền Thánh Đại Đồng đã được hoàn thiện. Các hang tại đây được làm rất kì công, có sự đóng góp công sức cũng như vật chất của nhiều giáo dân.

“Chuẩn bị đến ngày Noel, giáo dân trong giáo xứ chủ động lên phương án làm hang đá, trang trí nhà thờ, sân khấu, các đường xung quanh nhà thờ…, mọi việc làm đều xuất phát từ tâm và hoàn toàn tự nguyện”, ông Trần Văn Độ sống tại Đền Thánh Đại Đồng chia sẻ.

Là một trong những nhà thờ đẹp ở Nam Định, Đền Thánh Sa Châu (xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đang trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều du khách thập phương.

Đền Thánh Sa Châu có tổng diện tích khoảng 13 mẫu Bắc bộ, được xây dựng vào thời kì Pháp thuộc (năm 1942). Riêng khu vực nhà thờ dài 75m, rộng 25m, cao 22m.

Tại Đền Thánh Sa Châu những ngày này, không khí giáng sinh diễn ra khắp đường làng, ngõ xóm xung quanh nhà thờ.

Tại nhà thờ, sân khấu chính với thiết kế hang đá nơi Chúa giáng sinh đang được gấp rút hoàn thiện để chuẩn bị cho đêm nay (24/12).

Ông già Noel, cây thông Noel và những chú tuần lộc là những thứ không thể thiếu ở lễ Giáng sinh.

Ông Lê Văn Chỉnh (giáo dân Đền Thánh Sa Châu) cho biết, để chuẩn bị cho đêm Noel hầu hết mọi người trong Đền Thánh đều tham gia, mỗi người một việc và rất háo hức.

Đàn ông thì dựng hang đá, sân khấu, cột cờ, trang trí cây thông, ánh sáng còn phụ nữ, thanh thiếu niên luyện tập các tiết mục văn nghệ để biểu diễn vào tối 24/12.

Vương cung Thánh đường Phú Nhai (tọa lạc tại xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng tại miền Bắc.

Điểm nổi bật tại Vương cung Thánh đường Phú Nhai Lễ Noel năm nay là hai cây thông Noel cao gần 30m ở ngay phía trước nhà thờ.

Hai bên Vương cung Thánh đường Phú Nhai hệ thống các hang đá lớn, tái hiện đầy đủ về Thiên Chúa Giáng sinh được hoàn thành đẹp mắt.

Về đêm, các hang đá lung linh, huyền ảo đủ sắc màu thu hút sự chú ý của nhiều người.

Các đường làng, ngõ xóm trên địa bàn huyện Xuân Trường, Hải Hậu, Giao Thủy… (tỉnh Nam Định) những ngày này đâu đâu cũng lung linh cờ hoa và ánh đèn đủ sắc màu để đón Noel.

nguồn ; https://dantri.com.vn/xa-hoi/nam-dinh-nha-tho-trang-hoang-long-lay-don-giang-sinh-20231224022431420.htm

Tin liên quan