Bắt tạm giam Trưởng phòng Công ty Bảo Việt Hà Nam

Ngày 10/10/2023, VKSND tỉnh Hà Nam đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Trung Kiên (SN 1978), trú tại phường Nguyễn Du, TP Nam Định, tỉnh Nam Định – Trưởng Phòng kinh doanh số 1 Công ty Bảo Việt Hà Nam về tội ‘Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ’ quy định tại khoản 2, Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Theo hồ sơ vụ việc, Kiên đã lợi dụng quy định về việc các đại lý được thanh toán tiền hoa hồng, tiền hỗ trợ khi tham gia bán bảo hiểm, trong các năm 2019, 2020, 2021 đối tượng đã kê khai các hợp đồng bảo hiểm do Kiên trực tiếp bán thành các bảo hiểm của đại lý của Công ty Bảo Việt Hà Nam bán.

Kiên chỉ đạo nhân viên làm thủ tục thanh toán tiền hoa hồng, tiền hỗ trợ, ký nhận tiền khống cho các đại lý.

Đối tượng Nguyễn Trung Kiên.

Số tiền thanh toán được Kiên sử dụng để chiết khấu giá bán bảo hiểm cho khách hàng để tăng doanh số bán bảo hiểm, đem lại doanh thu cao hơn.

Kiên đã kê khai, làm thủ tục thanh toán tiền hoa hồng, tiền hỗ trợ cho một số đại lý không tham gia bán bảo hiểm, để thanh toán gây thiệt hại cho Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt tổng số tiền gần 690 triệu đồng.

Ngay sau khi phê chuẩn các Quyết định tố tụng trên, Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Nam đã phân công, chỉ đạo Kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ việc thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Trung Kiên, bảo đảm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, Công ty Bảo Việt Hà Nam có địa chỉ tại phường Quang Trung, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt là Công ty TNHH một thành viên do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 100% vốn điều lệ.

Trong quá trình kinh doanh Công ty Bảo Việt Hà Nam được quyền ký kết với các cá nhân (có đủ điều kiện) làm đại lý bảo hiểm cho Công ty để thực hiện các hoạt động, trong đó có việc bán bảo hiểm.

Nguồn CL&XH: https://xahoi.congly.vn/bat-tam-giam-truong-phong-cong-ty-bao-viet-ha-nam-400316.html

Tin liên quan