Nam Định: Cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án FDI sản xuất vải lưới, đế giày có tổng vốn đầu tư 40 triệu USD

Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Nam Định cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án nhà máy may XIELONG Việt Nam tại KCN Dệt may Rạng Đông (Nghĩa Hưng).

Theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Công ty TNHH sợi hóa học công nghệ cao XIELONG Chương Bình Phúc Kiến do ông CHEN ZILIANG, Chủ tịch Công ty, quốc tịch Trung Quốc là người đại diện theo pháp luật đăng ký đầu tư dự án nhà máy may XIELONG Việt Nam với tổng diện tích đất sử dụng 61.300m2 tại lô H1, KCN Dệt may Rạng Đông, tỉnh Nam Định.

Dự án nhà máy may XIELONG Việt Nam sẽ đặt trong KCN Dệt may Rạng Đông (Nghĩa Hưng). Ảnh: ST

Dự án có tổng vốn đầu tư 994,4 tỷ đồng (tương đương 40 triệu USD); trong đó 295,320 tỷ đồng (tương đương 12 triệu USD), chiếm 30% tổng vốn đầu tư là vốn của Công ty TNHH sợi hóa học công nghệ cao XIELONG Chương Bình Phúc Kiến.

Dự án được đầu tư làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, hoàn thành các thủ tục pháp lý, khởi công xây dựng trong Quý IV/2024, hoàn thành xây dựng các hạng mục công trình trong Quý IV/2025, lắp đặt máy móc thiết bị và tuyển dụng lao động trong quý I/2026, Quý II/2026 hoàn tất sản xuất thử và đi vào hoạt động.

Giai đoạn 2, hoàn thành các thủ tục pháp lý và khởi công xây dựng trong Quý II/2027, hoàn thành xây dựng các hạng mục công trình trong Quý I/2028, lắp đặt máy móc thiết bị và tuyển dụng lao động trong Quý II/2028, hoàn tất sản xuất thử và đi vào hoạt động trong Quý III/2028.

Sau khi hoàn thành xây dựng cả 2 giai đoạn, dự kiến tổng công suất mỗi năm của dự án đạt: 8,872 triệu kg vải lưới và 31,5 triệu đôi vải lưới hình giày (đế giày).

Cũng theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, dự án có thời hạn hoạt động khoảng 41 năm, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đến ngày 29/6/2065.

Nhà đầu tư được hưởng ưu đãi theo quy định của Luật Thuế Thu nhập doanh nghiệp; Luật Thuế nhập khẩu; được miễn giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai; được hưởng các ưu đãi và hỗ trợ đầu tư đặc biệt (nếu có) theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đối với ưu đãi khấu hao nhanh, tăng mức chi phí được khấu trừ khi tính thu nhập chịu thuế nhà đầu tư được hưởng theo quy của pháp luật.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư chỉ được khởi công xây dựng và đưa công trình vào sử dụng khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật; phải làm thủ tục đăng ký cấp tài khoản sử dụng trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư theo quy định của pháp luật; có trách nhiệm thực hiện đúng các quy định của Nhà nước Việt Nam tại Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp, Luật Đất đai, Luật Xây dựng, Luật Bảo vệ môi trường và các quy định khác của pháp luật có liên quan; thực hiện đầy đủ những nội dung được nêu trong hồ sơ bảo vệ môi trường được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; có nghĩa vụ nộp các loại thuế, phí theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo Ban Quản lý các KCN tỉnh, nhà đầu tư dự án nhà máy may XIELONG Việt Nam là Công ty TNHH sợi hóa học công nghệ cao Chương Bình Phúc Kiến, trực thuộc Tập đoàn XIELONG GROUP (Trung Quốc).

Năm 2008, Công ty được đề cử là nhà cung cấp số 1 về phụ kiện sợi hóa học công nghệ cao, và vật liệu mặt giày phục vụ nhu cầu sản xuất đồ thể thao của nhiều nhãn hàng thể thao nổi tiếng của Trung Quốc như ANTA, LINING, 361°…

Bằng việc chủ động cải tiến công nghệ, cung ứng nhiều dòng sản phẩm mới, chất lượng cao, vào năm 2016, XIELONG GROUP đã trở thành nhà cung cấp nguyên liệu lớn nhất cho hãng giày New Balance (Mỹ); đến nay XIELONG GROUP đã không ngừng phát triển thêm nhiều đối tác lớn, nắm giữ thương hiệu thời trang thể thao tầm cỡ quốc tế như Puma (Đức), Asics (Nhật Bản), Xtep (Trung Quốc).

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/nam-dinh-cap-giay-chung-nhan-dau-tu-du-an-fdi-san-xuat-vai-luoi-de-giay-co-tong-von-dau-tu-40-trieu-usd-post292226.html

Tin liên quan