Nam Định khai thác tuyến đường bộ ven biển từ ngày 30/6

Tuyến đường đi qua 3 huyện của Nam Định gồm huyện Giao Thủy, huyện Hải Hậu và huyện Nghĩa Hưng với 24 xã, thị trấn sẽ được khai thác từ 30/6 tới

Theo báo cáo của UBND tỉnh Nam Định, từ ngày 30/6, dự án tuyến đường bộ ven biển sẽ được đưa vào khai thác. Điểm đầu tuyến kết nối với dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình tại Km 0+00 (đê hữu sông Hồng, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy). Điểm cuối kết nối với dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Ninh Bình tại Km 65+580 (bờ tả sông Đáy, đê biển xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng).

Tuyến đường bộ ven biển qua địa bàn xã Hải Đông. Ảnh TK

Tuyến đường có quy mô đường cấp 3 đồng bằng, vận tốc thiết kế 80km/h; mặt đường có 2 làn xe cơ giới, rộng 11m; tuyến có 3 cầu trung và 16 cống hộp lớn qua 3 huyện Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng.

Khi hoàn thành dự án, đưa vào khai thác được kỳ vọng sẽ kết nối các trung tâm kinh tế, chính trị của 3 huyện ven biển. Đồng thời, kết nối giao thông với các tuyến quốc lộ: 37B, 21, 21B; kết nối tuyến đường trục phát triển của tỉnh và tỉnh lộ 490C. Tuyến đường đưa vào khai thác sẽ nâng cao khả năng kết nối, rút ngắn quãng đường vận chuyển giữa tỉnh Nam Định và các tỉnh lân cận.

Nhờ đó, sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ ven biển trong khu vực; từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Nam Định đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Qua đó, kết nối giữa mạng lưới giao thông của các tỉnh ven biển với hệ thống giao thông quốc gia, phát huy hiệu quả các dự án đầu tư trong khu vực đã và đang triển khai thực hiện.

nguồn : https://kinhtedothi.vn/nam-dinh-khai-thac-tuyen-duong-bo-ven-bien-tu-ngay-30-6.html

Tin liên quan