Nam Định: Các chiến sĩ công an đội mưa giúp dân trong mưa ngập

Nỗi vất vả, gian nan khi tham gia giao thông trên các tuyến phố ngập sâu của người dân thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) trong buổi sáng 28/9 đã vơi đi nhiều phần khi được các cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự Công an thành phố tận tình hỗ trợ, giúp đỡ.

Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự Công an thành phố Nam Định huy động phương tiện hỗ trợ người dân qua điểm ngập.

Trận mưa như trút nước xuống thành phố Nam Định từ rạng sáng 28/9 đã làm nhiều nơi trên địa bàn ngập nặng, khiến việc di chuyển của người dân gặp vô vàn khó khăn.

Đặc biệt ở khu vực chân cầu Đò Quan (đầu đường Trần Hưng Đạo, tuyến thông thương, đi lại nối từ thành phố sang quốc lộ 21 dẫn xuống các huyện phía nam), nước ngập làm nhiều phương tiện ô-tô, xe máy bị hư hỏng. Trước tình hình này, nhiều người hoang mang không biết làm cách nào để lên cầu sang phía bên kia

Một chiến sĩ dắt xe cho người dân tại điểm ngập chân cầu Đò Quan, thành phố Nam Định.

Rất may, với sự xuất hiện của các chiến sĩ cảnh sát giao thông-trật tự, người dân đã được hỗ trợ đưa phương tiện lên xe tải để chở qua cầu. Dưới cơn mưa tầm tã, hình ảnh người chiến sĩ hết lòng giúp đỡ, phục vụ nhân dân trở nên thật đẹp đẽ, ấm áp.

Ước tính có hàng trăm lượt phương tiện của người dân thành phố Nam Định được hỗ trợ đưa qua điểm ngập vào sáng 28/9.

Trong sáng 28/9, ước tính đã có hàng trăm lượt phương tiện xe đạp, xe máy được cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự Công an thành phố Nam Định hỗ trợ đưa qua điểm ngập ở chân cầu Đò Quan. Không chỉ thế, nhiều chiến sĩ còn giúp dắt xe, cõng người già, em nhỏ băng qua những khu vực ngập sâu, nguy hiểm.

Trực tiếp đội mưa chỉ đạo anh em tại hiện trường, Trung tá Vũ Quốc Hùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự Công an thành phố Nam Định cho biết: Từ khoảng 6 giờ sáng 28/9, nhận thấy tình hình mưa ngập phức tạp và theo chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố, Đội đã huy động phần lớn quân số (hơn 40 cán bộ, chiến sĩ) tỏa ra các tuyến phố làm nhiệm vụ.

Không chỉ tiến hành điều tiết, hướng dẫn, cảnh báo người dân tham gia giao thông tại các điểm ngập, khoảng 30 chiến sĩ của Đội còn sử dụng 3 xe tải hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn khi lưu thông qua khu vực chân cầu Đò Quan.

Chị Nguyễn Bích Nhung (huyện Nam Trực) tỏ ra xúc động: “Xe chở nặng, nước lại ngập sâu, tôi chẳng biết đi thế nào nếu không được các anh ấy giúp đỡ. Rất cảm ơn sự tận tâm của các anh!”

nguồn ; https://nhandan.vn/nam-dinh-cac-chien-si-cong-an-doi-mua-giup-dan-trong-mua-ngap-post774895.html

Tin liên quan