‘Đại gia’ Trung Quốc muốn rót 200 triệu USD xây dựng dự án may mặc tại Nam Định

Giai đoạn 1 hoàn tất, dự án dự kiến giải quyết việc làm cho 800 lao động, đạt doanh thu khoảng 110 triệu USD, đóng góp ngân sách Nhà nước khoảng 6 triệu USD.

Ngày 12/1, Tập đoàn Crystal, Hong Kong (Trung Quốc) có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định để đề xuất đầu tư dự án sản xuất sợi, vải, may mặc tại Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông (Nghĩa Hưng).

Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông

Theo giới thiệu, Crystal là một trong những Tập đoàn lớn về chuỗi dệt may khép kín, đã niêm yết tại thị trường Hong Kong (Trung Quốc), với mức doanh thu khoảng 2,5 tỷ USD; khách hàng chính là các thương hiệu Uniqlo, Victoria Secret và các nhãn hàng bán lẻ của Mỹ.

Việt Nam là một địa bàn sản xuất chính của Tập đoàn trong 20 năm qua với 5 nhà máy tại các tỉnh, thành phố: Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, Phú Thọ, Bình Dương. Tổng doanh thu xuất khẩu tại Việt Nam của Tập đoàn khoảng 1 tỷ USD, giải quyết việc làm cho 40.000 lao động.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Crystal cho biết, Tập đoàn đã tìm hiểu và có nhu cầu đầu tư dự án thứ 6 ở Việt Nam. Dự án này sẽ sản xuất sợi, vải, may mặc và dự kiến đặt tại khu công nghiệp dệt may Rạng Đông của tỉnh Nam Định.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định làm việc với Tập đoàn Crystal. (Ảnh: Báo Nam Định)

Theo kế hoạch của Tập đoàn Crystal, dự án tại Nam Định sẽ được phân kỳ đầu tư làm 2 giai đoạn, với tổng vốn gần 200 triệu USD.

Giai đoạn 1, dự án sẽ đầu tư nhà máy sản xuất vải tổng vốn 60 triệu USD, sản lượng 55 triệu mét vải, giải quyết việc làm cho 800 lao động, dự kiến đạt doanh thu khoảng 110 triệu USD, đóng góp ngân sách Nhà nước khoảng 6 triệu USD.

Giai đoạn 2, dự án sẽ sử dụng số vốn còn lại để đầu tư nhà máy may quần bò, giải quyết việc làm cho 4.000 lao động. Tổng doanh thu dự kiến tăng lên gấp đôi, gia tăng mức nộp ngân sách Nhà nước và các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Lãnh đạo Crystal cho biết, dự án tại Nam Định cũng là dự án đầu tiên của Tập đoàn ở Việt Nam được đầu tư theo quy mô chuỗi, vì vậy hứa hẹn là dự án cho thành tựu lớn nhất của Tập đoàn.

Về phía tỉnh Nam Định, lãnh đạo địa phương này cho biết tuy năng lực đóng góp ngân sách từ dự án do Tập đoàn Crystal đề xuất chưa cao nhưng tỉnh đánh giá cao về khả năng cung cấp nguyên liệu sản xuất tại nguồn cho ngành công nghiệp dệt may của cả nước cũng như của Nam Định.

Lãnh đạo tỉnh Nam Định cam kết sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ để Tập đoàn Crystal cũng như tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước thuận lợi tối đa theo khuôn khổ pháp luật trong tất cả các khâu từ xúc tiến, thực hiện thủ tục, triển khai đầu tư dự án cho đến vận hành, phát triển sản xuất, kinh doanh.

nguon https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/dai-gia-trung-quoc-muon-rot-200-trieu-usd-xay-dung-du-an-may-mac-tai-nam-dinh-219685.html

Tin liên quan