Bắt thầy tướng số lừa đảo gần 300 tỷ đồng ở Nam Định

Ngày 11/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Ninh (44 tuổi, trú phường Lộc Hạ, TP Nam Định) để điều tra về tội ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Bùi Thị Ninh tại cơ quan Công an. Ảnh: CACC

Trước đó, Công an tỉnh Nam Định nhận được đơn tố giác của 7 công dân ở Nam Định và Yên Bái tố cáo Ninh lừa đảo, chiếm đoạt tổng cộng 128 tỷ đồng.

Vào cuộc điều tra, bước đầu cơ quan Công an xác định, Ninh thường xuyên đi lễ chùa; hay “xem tướng, đoán số mệnh” cho nhiều người để tạo mối quan hệ.

Từ năm 2018 – 2020, Ninh chung vốn kinh doanh bất động sản, thua lỗ, nợ nần. Để có tiền trả nợ, Ninh “nổ” với người thân, quen bản thân đang cần số tiền lớn để đầu tư kinh doanh bất động sản, xăng dầu, đầu tư mua cổ phần của các dự án thủy điện tại Sơn La, Khánh Hòa để vay tiền và kêu gọi 19 người góp tiền với tổng số tiền trên 268 tỷ đồng và không còn khả năng thanh toán.

Khi không thể vay được thêm tiền của ai nữa, Ninh cắt mọi liên lạc, rời Nam Định, trốn vào quận 4, TP Hồ Chí Minh; sau đó bị Cảnh sát hình sự đến từ quê nhà Nam Định phối hợp với Công an Quận 4 bắt giữ tại đây.

Công an tỉnh Nam Định đề nghị những ai liên quan, có thông tin, chứng cứ về hành vi phạm tội của Bùi Thị Ninh thì cung cấp cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh.

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/bat-thay-tuong-so-lua-dao-gan-300-ty-dong-o-nam-dinh.html

Tin liên quan