Vụ nam sinh trường THPT Mỹ Tho (Nam Định) bị ‘đà.n anh’ đ.á.n.h: Công an huyện vào cuộc

Vụ nam sinh lớp 10 trường THPT Mỹ Tho (huyện Ý Yên, Nam Định) bị nhóm ‘đàn anh’ lôi vào nhà vệ sinh đánh hội đồng, UBND huyện chỉ đạo khẩn, Công an huyện vào cuộc.

Lộ diện nhóm học sinh đánh nam sinh lớp 10 trường THPT Mỹ Tho

Liên quan đến sự việc nam sinh lớp 10 trường THPT Mỹ Tho, xã Yên Chính, huyện Ý Yên, Nam Định bị nhóm “đàn anh” lôi vào nhà vệ sinh đánh hội đồng gây đa chấn thương, sáng ngày 3/10, trao đổi với phóng viên Gia đình và Xã hội, đại diện UBND huyện Ý Yên cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Công an vào cuộc điều tra xử lý.

“Chúng tôi đã chỉ đạo Công an phối hợp với nhà trường và UBND xã rà soát, xác minh xử lý. Tôi giao cho bên Công an huyện vì vụ việc này liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn” – Nguyễn Sinh Tiến, Chủ tịch UBND huyện Ý Yên thông tin.

Cũng trong sáng nay, nguồn tin Gia đình và Xã hội xác nhận thêm, nam học sinh bị đánh là Nguyễn Ngọc M học lớp 10A7 nhà ở thôn Nam Minh Thắng, xã Yên Chính. Nhóm học sinh đánh em M học lớp 12A10. Bước đầu xác định được 6 học sinh tham gia đánh gồm: P.T.A; H.X.T; Đ.T.Đ; N.T.G; N.H.Đ; N.Đ.H… địa điểm xảy ra tại nhà vệ sinh của học sinh.

Nguyên nhân ban đầu, theo các em học sinh 12A10 khai báo là do xích mích trên sân bóng đá xã Yên Chính, ngoài giờ học, ngoài nhà trường trước đó.

Một nguồn tin khác cho hay, sau khi khi đánh em M, nhóm học sinh nêu trên vẫn đi học bình thường, nhà trường chưa đưa ra hình thức kỷ luật đối với nhóm này.

Một điều khó hiểu, sau khi xảy ra sự việc nhà trường không báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định luôn, mãi đến khi phóng viên Gia đình và Xã hội liên lạc thì chiều tối ngày 2/10, trường mới có văn bản báo cáo.

Trường THPT Mỹ Tho nằm trên địa bàn xã Yên Chính, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định nơi xảy ra vụ việc – (ảnh Đồng Diệm).

Cần xử lý mạnh tay hiện tượng bạo lực học đường

Hiện tượng bạo lực học đường không phải là hiện tượng mới, song thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra liên tục hơn và bộc lộ tính chất nguy hiểm, nghiêm trọng. Điều đáng lo ngại, lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, mâu thuẫn nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội,…

Bạo lực học đường gây ra những hậu quả nghiêm trọng về thể chất và tinh thần của học sinh và cả bản thân các học sinh thực hiện hành vi bạo lực. Đối với sức khỏe thể chất sẽ gây ra những thương tích trên cơ thể, trường hợp nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Còn về tâm lý sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của học sinh, gây ra tâm lý sợ hãi, lo âu, bất an, uất ức và bị ám ảnh là những trạng thái phổ biến mà hầu hết các em học sinh bị bạo lực đã phải trải qua.

Nạn nhân của bạo lực học đường thường có những biểu hiện lầm lì, ít nói, mất tự tin, luôn ở trong trạng thái lo lắng, ngại tiếp xúc với mọi người, lo sợ khi đến trường, thậm chí phát sinh các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Đối với các em học sinh gây bạo lực cũng sẽ trở thành đối tượng bị thù hằn và bị ghét bởi các nạn nhân và các bạn cùng học, cùng với là nỗi lo lắng bị trả thù từ phía nạn nhân, gia đình và bạn bè của nạn nhân.

Ngoài ra, còn ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình học tập: Các em học sinh là nạn nhân của bạo lực thường có xu hướng không thể tập trung học, lo sợ khi đến lớp, dẫn đến việc kết quả học tập sa sút. Học sinh gây bạo lực cũng phải đối mặt với việc chịu kỷ luật của nhà trường (đình chỉ học tập tạm thời hoặc bị đuổi học), nghiêm trọng hơn là phải chịu sự truy tố của pháp luật.

Không những thế, trên thực tế đã có nhiều trường hợp bạo lực học được gây ra các hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, có những vụ gây rúng động. Ngay trên địa bàn tỉnh Nam Định cũng từng xảy ra vụ nam sinh bị bạn cùng trường dùng thanh kim loại tự chế dài khoảng 13cm đâm vào vùng ngực tử vong và ngày 8/5/2023. Sự việc diễn ra tại xã Hải Phong, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định đã ban hành công văn chỉ đạo khẩn các cơ sở giáo dục tăng cường công tác quản lý học sinh, đồng thời nâng cao trách nhiệm của giáo viên để tránh những vụ việc tương tự xảy ra.

Chuyên trang điện tử Gia đình và Xã hội (Báo Sức khỏe và Đời sống) sẽ tiếp tục cập nhập thông tin vụ nam sinh lớp 10, trường THPT Mỹ Tho, Ý Yên, Nam Định bị nhóm “đàn anh” đánh dã man trong nhà vệ sinh.

Như Gia đình và Xã hội đã thông tin, khoảng 9h45 ngày 25/9, tại trường THPT Mỹ Tho thuộc xã Yên Chính, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định xảy ra vụ việc nam sinh học lớp 10 (Nguyễn Ngọc M) bị nhóm “đàn anh” học lớp 12 lôi vào nhà vệ sinh đánh hội đồng gây đa chấn thương. Sau bị đánh M đã phải nhập viện khẩn cấp, sau thời gian dài nằm viện hôm nay (2/10) được ra viện,…

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vu-nam-sinh-truong-thpt-my-tho-nam-dinh-bi-dan-anh-danh-cong-an-huyen-vao-cuoc-172231003115858023.htm

Tin liên quan