Thép xanh Nam Định “chi đậm”, mua đứt Tô Văn Vũ từ CLB CAHN

Thép xanh Nam Định đã quyết định bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua lại hợp đồng của Tô Văn Vũ từ CLB CAHN, đồng thời ký hợp đồng dài hạn tới 2026 với tiền vệ người Thanh Hoá này.

Trước thềm mùa giải 2023, tiền vệ Tô Văn Vũ đã quyết định chia tay CLB B.Bình Dương – đội bóng anh gắn bó suốt 6 năm, để chuyển tới đầu quân cho CLB CAHN theo bản hợp đồng 2 năm. Tuy nhiên, do không thể cạnh tranh được vị trí với dàn sao mà đội bóng ngành công an sở hữu, Vũ “gà”đã được đẩy tới Thép xanh Nam Định theo dạng cho mượn tới cuối mùa giải.

Với đẳng cấp và kinh nghiệm của mình, Tô Văn Vũ nhanh chóng được HLV Vũ Hồng Việt đặt niềm tin. Theo đó, tiền vệ người Thanh Hoá này ra sân tổng cộng 9 trận, ghi 1 bàn thắng, có 2 đường kiến tạo thành bàn và là một trong những gương mặt đóng góp nhiều nhất vào lối chơi của đội bóng thành Nam ở giai đoạn 2 V.League 2023.

Tiền vệ Tô Văn Vũ ký hợp đồng 3 năm với CLB Thép xanh Nam Định. Ảnh: Nam Định FC.

Thép xanh Nam Định ký hợp đồng dài hạn với Tô Văn Vũ
Phần thưởng dành cho Tô Văn Vũ chính là việc Thép xanh Nam Định quyết định “chi đậm” để mua đứt thời hạn 1 năm hợp đồng còn lại của anh với CLB CAHN. Mới đây, vào chiều ngày 14/10/2023, đội bóng thành Nam đã chính thức ra mắt tân binh Tô Văn Vũ theo bản hợp đồng thi đấu có thời hạn 3 mùa giải, tới hết mùa bóng 2025/2026.

Tô Văn Vũ là cầu thủ gốc Thanh Hóa, anh sinh năm 1993. Trong thời đỉnh cao của mình, anh được đánh giá là một trong những tiền vệ phải chất lượng bậc nhất V.League. Tô Văn Vũ sở hữu tốc độ, sức mạnh và kĩ thuật ấn tượng. Cùng với bản lĩnh thi đấu vững vàng, anh đã có nhiều năm làm đội trưởng của CLB B.Bình Dương, đồng thời từng được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐT Việt Nam (nhưng chưa ra sân trận nào).

Trước khi quyết định mua đứt Tô Văn Vũ từ CLB CAHN, Thép xanh Nam Định đã chiêu mộ thành công 8 tân binh cho mùa giải 2023/2024, gồm Nguyễn Văn Toàn (Seoul E-Land), Trần Văn Kiên, Trần Văn Đạt, Nguyễn Văn Vĩ (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Anh (Phù Đổng), Trần Văn Công (Hà Tĩnh), Lý Công Hoàng Anh (Topenland Bình Định) và tiền đạo Rafaelson.

8 tân binh của Thép xanh Nam Định. Ảnh: Nam Định FC.

Trong số 8 tân binh mới cập bến sân Thiên Trường, Rafaelson là người được định giá cao nhất. Trên Transfermarkt, tiền đạo người Brazil này có giá 325.000 euro. Rafaelson chính là Vua phá lưới V.League mùa trước với 16 bàn thắng ghi cho Topenland Bình Định và cũng là người cũ của CLB Nam Định cách đây vài mùa giải.

Xếp sau Rafaelson về giá trị là Nguyễn Văn Toàn. Tiền đạo người Hải Dương hiện được Transfermarkt định giá 300.000 euro. Văn Toàn vừa trải qua gần 1 năm không mấy thành công tại Seoul E-Land, nhưng anh vẫn được đánh giá là một trong những tiền đạo hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 4 là Trần Văn Công và Lý Công Hoàng Anh, khi bộ đôi này cùng được Transfermarkt định giá 150.000 euro. Hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ đứng thứ 5 khi có giá 100.000 euro. Trần Văn Kiên được định giá 75.000 euro, xếp thứ 6. Thứ 7 và thứ 8 lần lượt là Trần Văn Đạt và Nguyễn Văn Anh, những người cùng được định giá 25.000 euro…

nguồn ; https://danviet.vn/thep-xanh-nam-dinh-chi-dam-mua-dut-to-van-vu-tu-clb-cahn-20231014170844603.htm

Tin liên quan