Vụ nam sinh trường THPT Mỹ Tho (Nam Định) bị ‘đ.à.n an.h’ đ.á.n..h nh.ập vi.ện: Nhóm h.à.n..h h.u.n.g nhận k.ỷ lu.ật thích đáng

Trường THPT Mỹ Tho huyện Ý Yên, Nam Định tiến hành kỷ luật nhóm học sinh trong vụ nam sinh lớp 10 bị nhóm ‘đàn anh’ lôi vào nhà vệ sinh đánh hội đồng gây đa chấn thương.

Liên quan đến sự việc nam sinh lớp 10 trường THPT Mỹ Tho, xã Yên Chính, huyện Ý Yên, Nam Định bị nhóm “đàn anh” lôi vào nhà vệ sinh đánh hội đồng gây đa chấn thương, ngày 6/10, trao đổi với phóng viên Gia đình và Xã hội, ông Hà Văn Hải – Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Tho cho biết, ban giám hiệu nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với nhóm học sinh lớp 12A10 trong vụ đánh em M lớp 10A7.

“Trường đã mở cuộc họp hội đồng kỷ luật, quyết định buộc các em học sinh tham gia đánh nhau bị buộc nghỉ học thời hạn 1 tuần và hạ hạnh kiểm trong kỳ I năm học 2023 – 2024. Trong đó, 3 em học sinh bị hạ hạnh kiểm loại yếu, 3 em hạ xuống mức trung bình” – vị hiệu trưởng trường THPT Mỹ Tho thông tin.

Đại diện trường này cho biết thêm, 3 em học sinh lớp 12A10 bị hạ hạnh kiểm ở mức yếu trong kỳ I năm học 2023 – 2024 gồm: N. Đ. H, Đ. T. Đ và P. T. A. Các học sinh còn lại xếp loại hạnh kiểm trung bình là N. H. Đ, H. X. T và N. T. G. Nhóm học sinh trên bị kỷ luật theo quyết định thi hành kỷ luật số 96 ngày 5/10 của trường THPT Mỹ Tho.

Quyết định thi hành kỷ luật nhóm học sinh lớp 12A10 trong vụ nam sinh lớp 10 bị lôi vào nhà vệ sinh đánh hội đồng.

“Về phía gia đình nạn nhân cũng đã có đơn bãi nại. Các gia đình nhóm nam sinh đánh em M cũng đã có những đóng góp để chữa cho nạn nhân một cách thỏa đáng.

Các bên đã hòa giải xong, gia đình nạn nhân có nói “đã nghĩ rất nhiều và gia đình chọn cách tha thứ”. Quyết định của nhà trường chỉ được như thế, chúng tôi mà đuổi (kỷ luật học sinh) cao hơn phải là cấp cao hơn có thẩm quyền” – ông Hải khẳng định.

Trước đó, ngày 2/10, Gia đình và Xã hội đăng tải bài viết, “Nam Định: Nam sinh lớp 10 trường THPT Mỹ Tho bị ‘đàn anh’ đánh dã man, Sở, Huyện không được báo cáo”. Nhắc đến sự việc, khoảng 9h45 ngày 25/9, tại trường THPT Mỹ Tho thuộc xã Yên Chính, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định xảy ra vụ việc nam sinh học lớp 10 (Nguyễn Ngọc M) bị nhóm “đàn anh” học lớp 12 lôi vào nhà vệ sinh đánh hội đồng gây đa chấn thương. Sau bị đánh em M đã phải nhập viện khẩn cấp, sau thời gian dài nằm viện thì ngày 2/10 đã được ra viện,…

Trường THPT Mỹ Tho nơi xảy vụ bạo lực học đường – (ảnh Đồng Diệm).

Nam học sinh bị đánh là Nguyễn Ngọc M học lớp 10A7 nhà ở thôn Nam Minh Thắng, xã Yên Chính. Nhóm học sinh đánh em M học lớp 12A10. Bước đầu nhà trường xác định 6 học sinh tham gia đánh gồm: P.T.A; H.X.T; Đ.T.Đ; N.T.G; N.H.Đ; N.Đ.H,… địa điểm xảy ra tại nhà vệ sinh của học sinh trong trường.

Nguyên nhân ban đầu, theo các em học sinh 12A10 khai báo là do xích mích trên sân bóng đá xã Yên Chính, ngoài giờ học, ngoài nhà trường trước đó.

Ngay sau khi Gia đình và Xã hội phản ánh, các cơ quan chức năng huyện Ý Yên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định đã có những chỉ đạo xử lý sự việc. Trong đó, ông Nguyễn Sinh Tiến – Chủ tịch UBND huyện Ý Yên trực tiếp chỉ đạo Công an huyện vào cuộc điều tra xử lý.

Đáng nói, sau khi xảy ra sự việc nhà trường không báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định, đến khi phóng viên Gia đình và Xã hội liên lạc thì chiều tối ngày 2/10, trường mới có văn bản báo cáo.

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vu-nam-sinh-truong-thpt-my-tho-nam-dinh-bi-dan-anh-danh-nhap-vien-nhom-hanh-hung-nhan-ky-luat-thich-dang-172231006162423639.htm

Tin liên quan