Nam Định: phạt 250 triệu đồng với 11 cơ sở kinh doanh vàng

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nam Định đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý 11 cơ sở kinh doanh vàng với tổng số tiền xử phạt 250 triệu đồng; trị giá hàng hóa vi phạm 550 triệu đồng.

Hôm nay 1/6, Cục QLTT tỉnh Nam Định thông tin, sau gần hai tháng triển khai lực lượng QLTT tỉnh Nam Định đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý 11 cơ sở kinh doanh vàng với tổng số tiền xử phạt 250 triệu đồng; trị giá hàng hóa vi phạm 550 triệu đồng.

Một cơ sở kinh doanh vàng bị lực lượng QLTT lập biên bản. Ảnh: QLTT

Thị trường vàng trong nước những tháng đầu năm 2024 diễn biến phức tạp, giá vàng trong nước biến động mạnh, có sự chênh lệch cao giữa giá của các thương hiệu khác nhau, đã tác động tiêu cực đến an toàn thị trường tài chính, tiền tệ và tâm lý người dân và của toàn xã hội.

Ngày 20/3/2024 Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 23/CĐ-TTg về việc tăng cường biện pháp quản lý thị trường vàng. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương và Tổng cục QLTT; Cục QLTT tỉnh Nam Định đã chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường rà soát, nắm địa bàn, thu thập thông tin, xây dựng phương án kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng vàng trên địa bàn tỉnh Nam Định khi có dấu hiệu vi phạm.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định, việc xử lý hành vi vi phạm gồm: trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu; buôn bán hàng hóa có nhãn ghi không đủ các nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hóa; kinh doanh hàng hóa có nhãn gốc bị thay đổi; vi phạm về biển hiệu.

Trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Nam Định tiếp tục tăng cường xây dựng cơ sở cung cấp thông tin, công tác quản lý địa bàn; tăng cường công tác phối hợp với lực lượng chức năng có liên quan để quản lý các cơ sở kinh doanh, các mặt hàng kim loại vàng, góp phần bình ổn thị trường vàng trên địa bàn tỉnh Nam Định.

nguồn ; https://kinhtedothi.vn/nam-dinh-phat-250-trieu-dong-voi-11-co-so-kinh-doanh-vang.html

Tin liên quan