Nam Định muốn đầu tư Khu kinh tế Ninh Cơ rộng gần 14.000ha

Khu kinh tế Ninh Cơ có quy mô 13.940ha, thuộc địa bàn 9 xã, thị trấn của 2 huyện ven biển Nghĩa Hưng, Hải Hậu.

Khu kinh tế Ninh Cơ có tổng diện tích khoảng 13.950ha nằm trên địa bàn 2 huyện Nghĩa Hưng, Hải Hậu.

Theo thông tin từ Báo Đại Đoàn Kết, sau thời gian dài chuẩn bị, UBND tỉnh Nam Định đã chính thức có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định thành lập Khu kinh tế Ninh Cơ, rộng 13.950ha.

Nội dung Tờ trình nêu rõ, KKT Ninh Cơ nằm ở phía Nam tỉnh Nam Định, phía Bắc giáp các xã Hải Phú, Hải Cường, Hải Triều của huyện Hải Hậu; phía Nam giáp Biển Đông; phía Đông giáp biển Đông; phía Tây giáp giáp tỉnh Ninh Bình (xã Nam Điền của huyện Nghĩa Hưng) và giáp các xã Nghĩa Hải, Nghĩa Lâm, Nghĩa Thành, Nghĩa Tân, Nghĩa Phong của huyện Nghĩa Hưng và xã Hải Giang của huyện Hải Hậu.

KKT Ninh Cơ bao gồm 2 thị trấn, 7 xã và vùng bãi bồi thuộc huyện Nghĩa Hưng và huyện Hải Hậu, với quy mô 13.950ha, được bố trí gồm 4 xã Nghĩa Bình, Phúc Thắng, Nghĩa Lợi, Nam Điền, thị trấn Rạng Đông và khu vực bãi bồi thuộc huyện Nghĩa Hưng; 3 xã Hải Ninh, Hải Châu, Hải Hòa và thị trấn Thịnh Long thuộc huyện Hải Hậu.

Tổng diện tích KKT Ninh Cơ là 13.950ha, trong đó tổng diện tích địa giới hành chính của 9 đơn vị cấp xã, thị trấn là 8.767,25ha và vùng đất bãi bồi là 5.182,75ha.

KKT Ninh Cơ, tỉnh Nam Định được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch tổng thể phát triển các KKT ven biển Việt Nam đến năm 2020 (tại Quyết định 1353/QĐ-TTg, ngày 23.9.2008).

Theo UBND tỉnh Nam Định, khu vực quy hoạch xây dựng KKT Ninh Cơ hiện đã hội tụ đầy đủ các yếu tố, điều kiện về thu hút đầu tư, về hạ tầng, cơ hội phát triển kinh tế – xã hội, triển vọng kết nối vùng… để thành lập KKT Ninh Cơ, có kết nối thuận lợi với các địa bàn trong vùng qua quốc lộ 21, đường tỉnh 490C, đường trục phát triển từ Cao Bồ đến thị trấn Rạng Đông, tuyến đường bộ ven biển và gần cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Hải Phòng – Quảng Ninh; Hệ thống đường sắt Bắc – Nam, đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam; là đầu mối giao thông vận tải thủy của vùng với 02 cửa sông lớn là sông Ninh Cơ và sông Đáy; có tiềm năng lớn để xây dựng các cảng thủy nội địa tiếp nhận tàu cỡ lớn.

Bên cạnh đó, quỹ đất hiện tại ở khu vực dự kiến thành lập KKT (13.950 ha) phần lớn là đất đai do nhà nước quản lý, thuận tiện trong việc thu hồi để triển khai các dự án.

nguồn : https://cafeland.vn/tin-tuc/nam-dinh-muon-dau-tu-khu-kinh-te-ninh-co-rong-gan-14000ha-124094.html

Tin liên quan