Nam Định: Hai ‘tú ông’ lừa đảo môi giới mại dâm, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người ham ‘của lạ’

GĐXH – Với thủ đoạn tinh vi, Anh và Hà đã lừa đảo môi giới mại dâm, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nam Định vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 2 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Anh (SN 2001) và Nguyễn Xuân Hà (SN 2000) cùng trú tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Tháng 4/2024, qua trinh sát trên không gian mạng, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Nam Định phát hiện nhiều nhóm telegram gái gọi có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Qua điều tra, xác minh, Công an thành phố Nam Định xác định những nhóm telegram này được tạo lập bởi Anh và Hà.

Theo phân chia nhiệm vụ, Hà lấy những hình ảnh gợi cảm của gái bán dâm trên mạng đăng tải lên các nhóm gái gọi kèm lời giới thiệu hấp dẫn về số đo 3 vòng, chiều cao, cân nặng để dụ những người ham “của lạ”. Khi có người ghé thăm, Anh có nhiệm vụ trả lời tin nhắn, giao dịch giá cả. Khi khách đã chốt, Anh yêu cầu khách chuyển khoản tiền đặt cọc cho các loại phí về đặt book nhân viên, tiền taxi cho nhân viên, đặt cọc để đảm bảo. Sau đó, 2 “tú ông” xóa toàn bộ tin nhắn giao dịch, chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách.

2 đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Mận Đạt

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận, từ tháng 9/2023 đến nay, đã tạo lập hơn 50 nhóm telegram gái gọi, checker trong toàn quốc với hơn 25.000 thành viên, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều nạn nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nam Định đã thông báo thủ đoạn phạm tội của 2 đối tượng này đến Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước và đang tiếp tục truy tìm bị hại.

Công an thành phố Nam Định đề nghị những ai là nạn nhân hoặc có thông tin, chứng cứ về hành vi vi phạm của Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Xuân Hà hãy đến Đội Cảnh sát hình sự trình báo để phục vụ công tác điều tra hoặc liên hệ trực tiếp điều tra viên Trần Xuân Dũng, số điện thoại 090.486.0383.

nguồn ; https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nam-dinh-hai-tu-ong-lua-dao-moi-gioi-mai-dam-chiem-doat-hang-ty-dong-cua-nhieu-nguoi-ham-cua-la-172240521203621654.htm

Tin liên quan