Nam Định đang thăng hoa: Cạm bẫy vẫn ở phía trước

Nam Định có khởi đầu không thể đòi hỏi hơn nếu nhìn vào điểm số. Khi các “ông lớn” gặp khó càng giúp cho thầy trò ông Vũ Hồng Việt thuận lợi hơn trong hành trình đến vị trí số 1 trên BXH. Nhưng để đứng vững như hiện thời, Nam Định phải chứng tỏ được bản lĩnh, năng lực trước các đối thủ “hạng nặng” ở phía trước.

Ngư ông đắc lợi

Sức mạnh của đồng tiền đã mang lại hiệu quả cho Nam Định, ít nhất là nhìn vào kết quả đến thời điểm hiện tại. Theo đó, đội bóng thành Nam là đội duy nhất thắng cả 5 trận của mùa bóng 2023/24. Trong đó, 4 trận thắng liên tục ở V.League đã đưa Nam Định ngự trị ở ngôi vị số 1 trên BXH. Đây là khởi đầu tốt chưa từng có trong lịch sử đội bóng thành Nam. Nếu vẫn đà tiến như trong chặng đường vừa qua, giấc lần đầu tiên vô địch của Nam Định không chỉ là ấp ủ. Có thể thấy, những bản hợp đồng Nam Định bổ sung trước thềm V.League 2023/24 đã phát huy hiệu quả tối đa. Văn Toàn và Rafaelson đã mang đến sức mạnh lớn cho hàng công của đội chủ sân Thiên Trường. Trong đó, Rafaelson đã cho thấy khả năng “sát thủ” với 5 bàn thắng sau 4 trận đấu. Tiền đạo này đã cùng Hendrio hợp thành cặp “song sát” hay nhất của V.League ở thời điểm hiện tại.

Bốn trận thắng tuyệt đối để ngự trị ở vị trí số 1 trên BXH, thầy trò ông Vũ Hồng Việt xem ra không phải chịu sức ép quá lớn của các đối thủ trong cuộc đua khi khoảng cách với các đội ở phía sau là khá thoải mái. Điều này xuất phát từ việc các ƯCV vô địch đang không có phong độ tốt. ĐKVĐ CAHN vừa mới thất bại tâm phục khẩu phục trước Hải Phòng trong ngày đầu cầm quân ở V.League của ông Gong Oh Kyun, qua đó, giúp cho Nam Định giữ cách biệt lên đến 5 điểm. Hai đội bóng có lực lượng hùng hậu là Hà Nội và Thể Công Viettel (TC.V) lại khởi đầu hết sức chậm chạp, chưa thể hiện được bóng dáng của ƯCV vô địch, phải đứng ở nửa cuối BXH, góp phần giúp cho thầy trò ông Vũ Hồng Việt thong dong trên đỉnh bảng. Hơn hết, cách biệt từ 4-5 điểm sau 4 trận so với nhóm đội phía sau là khoảng cách tốt để Nam Định thoải mái hơn cho chặng đường phía trước.

Hendrio đang thăng hoa với Nam Định

Phía trước là “đèo cao”

Thắng tuyệt đối cả 4 trận nhưng để đánh giá Nam Định là ƯCV sáng giá vào thời điểm này là còn quá sớm. Không hẳn chỉ là mời điểm xuất phát của cuộc đua, các bại tướng của thầy trò ông Vũ Hồng Việt trong chặng đường vừa qua không có tham vọng lớn, chỉ quanh quẩn với mục tiêu trụ hạng. Tham vọng khiêm tốn xuất phát từ năng lực của các cầu thủ không quá cao. Có thể thấy những Khánh Hòa, TP.HCM, Quảng Nam đều bị đánh giá là ƯCV xuống hạng, trong lúc Hà Tĩnh cũng chỉ ở mức trung bình khá, không có hoài bão lớn. Thế nên, 4 trận thắng tuyệt đối vừa qua của Nam Định không phải là bất ngờ. Bất ngờ có chăng là ¾ trận thắng ấy đến với đội bóng thành Nam khá nhọc nhặn, nhờ những quả 11m mới có thể giành trọn 3 điểm.

Chặng đường còn lại của lượt đi mới thực sự thử thách cho năng lực của một ƯCV vô địch ở Nam Định. Cho phần lớn các đối thủ trong thời gian tới của nửa đầu mùa giải đều khá xương xẩu. Trong số ấy, chỉ có HAGL và SLNA là bị đánh giá thấp. Còn lại, Hà Nội, TC.V và CAHN đều là những đội bóng sở hữu một lực lượng rất hùng hậu, có thể coi là nhỉnh hơn so với Nam Định nếu so về nội binh. Trong lúc đó, những Hải Phòng, Bình Định hay Bình Dương cũng không phải là những đội bóng yếu như các “bại tướng” vừa qua của đoàn quân ông Vũ Hồng Việt. Chỉ khi vượt được những “đèo cao” còn lại của lượt đi để tiếp tục vững ở ngôi vị số 1, Nam Định mới đủ dũng khí để khẳng định tư cách của ƯCV vô địch.

Tin liên quan