9X Nam Định làm bánh trung thu “hoa siêu thực”, đẹp không nỡ ăn

Bằng bàn tay khéo léo và sự sáng tạo, chị Thùy Linh đã hô biến những chiếc bánh trung thu đơn điệu thành loạt tác phẩm hoa 3D nhiều màu, nhìn không nỡ ăn.

Làm bánh gần 10 năm, chị Trần Thùy Linh (biệt danh Linh Đóm, ở Nam Định) đã làm ra những chiếc bánh trung thu đẹp không khác gì tác phẩm nghệ thuật khiến nhiều người trầm trồ. Chính vì thế, Linh còn được mệnh danh là “phù thủy làm bánh”.

Có kinh nghiệm làm nhiều loại bánh khác nhau nhưng Linh Đóm tiết lộ bánh trung thu vẫn luôn là thử thách mà bản thân muốn chinh phục (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Linh Đóm cho biết, để làm ra những chiếc bánh trung thu đặc sắc cả về hương vị lẫn hình thức, cô phải thử nghiệm qua rất nhiều công thức. Thậm chí, có lúc, 9X phải bỏ dở cả chục mẻ bánh, chấp nhận tốn kém nguyên vật liệu để làm ra được chiếc bánh trung thu trọn vẹn, đúng mong muốn.

Chưa kể, mỗi khi bánh ra lò, cô chủ trẻ tuổi còn nhờ bạn bè, người thân nếm thử và nhận xét. Mỗi ý kiến đóng góp, cô đều đón nhận, ghi chép lại và căn chỉnh dần.

Không chỉ dành nhiều tâm huyết cho hương vị, Linh Đóm còn tập trung sáng tạo để làm ra những chiếc bánh trung thu có hình thức độc đáo, bắt mắt.

9X cho hay, bánh trung thu là loại bánh đặc biệt ý nghĩa với người Việt, chứa đựng nhiều giá trị về mặt tinh thần nên vẻ ngoài của món bánh này cũng rất quan trọng.

Những chiếc bánh trung thu bắt mắt, độc đáo (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nhận thấy mẫu bánh trung thu trên thị trường còn khá đơn điệu, Linh nảy ra ý tưởng làm hoa 3D.

“Tôi luôn quan niệm, một chiếc bánh hoàn hảo ngoài hương vị thơm ngon cần phải có yếu tố đẹp nữa. Vì vậy, tôi bắt tay vào nghiên cứu và áp dụng kỹ thuật hoa 3D lên bánh trung thu.

Làm bánh trung thu truyền thống vốn đã khó thì làm bánh 3D nghệ thuật còn khó gấp nhiều lần hơn. Những khâu quan trọng như: phối màu, nặn họa tiết, trang trí… đều phải làm thủ công.

Bánh trung thu có màu sắc từ bột rau củ tự nhiên (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Bánh trung thu có màu sắc từ bột rau củ tự nhiên (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Ngoài ra, bánh dùng bột rau củ tự nhiên để lên màu nên phải nướng nhiều lần ở nhiệt độ thấp mới giữ được hương vị thơm ngon”, Linh Đóm chia sẻ.

Những chiếc bánh trung thu tạo hình hoa 3D của Linh sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút lượng tương tác lớn và nhận về nhiều lời khen.

9X tiết lộ, riêng dịp Tết Trung thu, trung bình mỗi ngày, cô bán được hàng nghìn chiếc bánh. Bánh được bán trước dịp lễ khoảng 2-3 tháng song vẫn hút khách tìm mua.

“Quá trình làm ra một chiếc bánh trung thu tốn rất nhiều thời gian, công sức và kỹ thuật. Trong đó, công đoạn khó nhất là sên nhân, làm nước đường. Hai công đoạn này nếu sai lệch một tí thì mẻ bánh sẽ hỏng ngay”, Linh Đóm chia sẻ.

Sau 10 năm làm bánh, cô gái Nam Định đã chinh phục được nhiều loại bánh từ dễ đến khó. Ngoài công việc kinh doanh, Linh Đóm còn dạy làm bánh. 9X hy vọng có thể chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng với những người có cùng đam mê, đặc biệt là các bạn trẻ.

nguồn ; https://dantri.com.vn/doi-song/9x-nam-dinh-lam-banh-trung-thu-hoa-sieu-thuc-dep-khong-no-an-20230928194613578.htm

Tin liên quan