Nam Định: Cận cảnh đại công trình xây dựng cầu Đồng Cao ở giữa sông lớn

GĐXH – Sau thời gian thi công các trụ cầu ở giữa sông, dự án xây dựng cầu Đống Cao nối hai bờ sông Đào thuộc huyện Ý Yên và huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đang dần hoàn thiện.

Ghi nhận của của phóng viên Gia đình và Xã hội, hiện dự án xây cầu Đồng Cao nằm trong dự án xây dựng đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình (giai đoạn 2) đang được nhà thầu thi công các trụ cầu ở giữa sông Đào, thuộc địa phận giáp ranh huyện Ý Yên và huyện Nghĩa Hưng.

Nhà thầu đang thi công trụ cầu thứ 3 ở giữa sông Đào cùng hàng loạt trang thiết bị hiện đại.

Đại công trường giữa sông lớn ở Nam Định.

Công nhân đang miệt mài làm việc. Trụ cầu thứ 3 đang trong giai đoạn gia cố kết cấu cốt thép.

Để đổ bê tông trụ cầu đơn vị thi công phải dùng máy hút nước bên trong liên tục.

Theo một công nhân nhà thầu cho biết, để thi công một trụ cầu ở giữa sông mất rất nhiều thời gian và công đoạn. Thiết bị máy móc phải hiện đại. Trụ cầu như trong ảnh hoàn thiện hết mất khoảng 2 tháng mới hoàn thiện.

Như Gia đình và Xã hội đã thông tin, ngày 25/4/2022, tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ động thổ xây dựng đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình (giai đoạn 2).

Dự án do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Nam Định làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư trên 5.326 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 là 2.839 tỷ đồng, giai đoạn 2 là 2.487,5 tỷ đồng (từ nguồn vốn ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương và các nguồn hợp pháp khác). Thời gian thực hiện dự án từ năm 2017 đến 2025,…

Giai đoạn 2 của dự án mở thêm 1 làn xe cơ giới mỗi bên đối với các đoạn đã đầu tư trong giai đoạn I và xây dựng cầu Đống Cao nối liền 2 huyện Ý Yên và Nghĩa Hưng, kết nối giao thông hai bờ sông Đào.

nguồn : https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nam-dinh-can-canh-dai-cong-trinh-xay-dung-cau-dong-cao-o-giua-song-lon-172231008185054576.htm

Tin liên quan