Dân khốn khổ vì bãi rác lộ thiên cao vượt tường rào, ô nhiễm ở Nam Định

Nam Định – Nhiều năm qua, một bãi rác lộ thiên ở xã Phương Định (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) gây ô nhiễm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của các hộ dân trên địa bàn.

Vừa qua, Báo Lao Động nhận được phản ánh của người dân về bãi rác lộ thiên ở thôn Cự Trữ (xã Phương Định, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) rác tồn đọng suốt nhiều năm nay chất “cao như núi” gây ô nhiễm môi trường nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân quanh khu vực.

Rác thải cao vượt tường rào, tràn ra ngoài đường đi.

Ông Nguyễn Văn Tới (tên đã thay đổi) người dân thôn Cự Trữ (xã Phương Định, huyện Trực Ninh) cho biết: “Bãi rác lộ thiên này gây ô nhiễm suốt nhiều năm nay chỉ cách khu dân cư chúng tôi khoảng 200m theo đường chim bay. Ngày hè nắng nóng, mùi hôi thối và ruồi nhặng tràn vào bức tử cuộc sống của người dân chúng tôi. Thậm chí bãi rác này còn thường xuyên bị đốt lộ thiên, khói khét bao chùm cả cánh đồng”.

Rác thải đốt lộ thiên ngay khu vực bên ngoài bãi rác.

Phía bên trong bãi rác có những vị trí xác rác đã cháy đen.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Phạm Ngọc Toàn – Phó Chủ tịch UBND xã Phương Định (huyện Trực Ninh) thông tin, bãi rác thôn Cự Trữ là một trong ba bãi rác của xã Phương Định. Bãi rác này có diện tích khoảng 0,7ha; được xử lý theo phương pháp chôn lấp.

Thế nhưng theo ghi nhận của PV Báo Lao Động ngày 14.5, bãi rác này trong tình trạng để lộ thiên, rác thải chất cao vượt cả tường rào và không được xử lý theo phương pháp chôn lấp như chính quyền địa phương cung cấp.

Phó Chủ tịch UBND xã Phương Định cho biết thêm, bãi rác trên là bãi xử lý rác thải của riêng thôn Cự Trữ, đã tồn tại hơn 10 năm. Khoảng 5 năm trở lại đây do lượng rác quá tải nên dẫn đến rác để lộ thiên vậy.

ngupồn ; https://laodong.vn/photo/dan-khon-kho-vi-bai-rac-lo-thien-cao-vuot-tuong-rao-o-nhiem-o-nam-dinh-1340326.ldo

Tin liên quan