CLB Nam Định và những bản hợp đồng mang đến sự kỳ vọng ở mùa giải mới

Trước thềm V.League 2023-2024, câu lạc bộ Nam Định đã sớm hoàn thiện bộ khung nhân sự. Những gương mặt chất lượng cao như Rafaelson, Văn Toàn, Văn Vũ… củng cố sức mạnh và tham vọng cho đội bóng thành Nam.

Câu lạc bộ Nam Định tại V.League 2023. Ảnh: VPF

Tại V.League 2023, câu lạc bộ Nam Định từ “đội bóng nhà nghèo”, trở thành “đại gia” với những khoản đầu tư xuất phát bởi một tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Những bản hợp đồng chất lượng từng bước xuất hiện tại sân Thiên Trường. Nhờ vậy, Nam Định có đủ lực để trở thành ứng viên cạnh tranh ngôi vô địch của mùa giải năm ngoái.

Dẫu vậy, giai đoạn cuối mùa, đội bóng thành Nam hụt hơi với những thất bại trước các đối thủ cạnh tranh như Hà Nội FC, Công an Hà Nội, Viettel cho đến Thanh Hóa…

Đó cũng là lý do mà đoàn quân của huấn luyện viên Vũ Hồng Việt chỉ kết thúc V.League 2023 với vị trí thứ 5 chung cuộc với 29 điểm (kém đội vô địch Công an Hà Nội tới 9 điểm).

Câu lạc bộ Nam Định cán đích vị trí thứ 5 tại V.Leaggue 2023. Ảnh: VPF

Tất nhiên, với những khoản đầu tư giàu tham vọng đến từ nhà tài trợ, Nam Định không thể hài lòng với thứ hạng kể trên.

Mục tiêu của thầy trò huấn luyện viên Vũ Hồng Việt hướng tới mùa giải năm nay là cạnh tranh sòng phẳng chức vô địch với nhóm đại gia.

Để hiện thực hóa quyết tâm ấy, Nam Định tiếp tục là nhân vật chính trên thị trường chuyển nhượng trước mùa giải mới, mang về các ngôi sao đẳng cấp cao như Rafaelson, Tô Văn Vũ, Trần Văn Công, Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Văn Vĩ hay Nguyễn Văn Toàn.

Cần nói thêm, khác với mùa giải năm ngoái, Nam Định đã tính toán hơn trong việc mua sắm cầu thủ. Những gương mặt mà đội chủ sân Thiên Trường đưa về sẽ gia tăng sức mạnh cho cả 3 tuyến.

Có thể kể đến sự xuất hiện của Rafaelson và Văn Toàn trên hàng công hứa hẹn tạo nên sự bùng nổ. Đây vốn là bài toán khó của huấn luyện viên Vũ Hồng Việt khi mùa giải trước chỉ ghi 19 bàn sau 20 trận – thấp nhất trong nhóm 8 đội đua vô địch.

Nếu như Rafaelson là vua phá lưới V.League mùa trước thì Văn Toàn được biết đến là chân kiến tạo hàng đầu Việt Nam trong 5 năm trở lại đây.

Thêm vào đó, hỗ trợ phía sau lưng cặp tiền đạo này là các tiền vệ trung tâm có trình độ. Tiêu biểu như Tô Văn Vũ, Lý Công Hoàng Anh hay tiền vệ đánh chặn Trần Văn Công sẽ tạo thành bệ đỡ cần thiết ở khu trung tuyến.

Đó là điều mà vốn dĩ cặp đôi Hoàng Thịnh và Đức Huy không thể gánh vác nổi xuyên suốt hành trình mùa giải trước, do vấn đề về thể lực và tuổi tác.

Tám tân binh của Thép xanh Nam Định

Cho đến hiện tại, qua 2 kì chuyển nhượng lớn ở V.League, Nam Định thực sự đã có một bộ khung lý tưởng, từ số lượng đến chất lượng.

Quan trọng lúc này là sau một mùa giải dụng binh chưa thật sự như ý, huấn luyện viên Vũ Hồng Việt có thể tích lũy thêm kinh nghiệm và bản lĩnh cầm quân để lèo lái Nam Định cạnh tranh sòng phẳng ngôi vương, trước những đối thủ nặng kí là Công an Hà Nội, Viettel hay Hà Nội FC.

nguồn ; https://laodong.vn/bong-da/clb-nam-dinh-va-nhung-ban-hop-dong-mang-den-su-ky-vong-o-mua-giai-moi-1255814.ldo

Tin liên quan