95 thí sinh Nam Định tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Trong hai ngày 5 và 6/1, 95 thí sinh xuất sắc của ngành Giáo dục tỉnh Nam Định sẽ bước vào Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024.

Trong hai ngày 5 và 6/1, 95 thí sinh xuất sắc của ngành Giáo dục tỉnh Nam Định sẽ bước vào Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024.

Thông tin từ Văn phòng Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, sau khi tổ chức thành công Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vào tháng 9/2023, địa phương này đã chọn được 95 em xuất sắc nhất và thành lập 11 đội tuyển của 11 môn thi tham dự Kỳ thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia năm học 2023-2024.

Các đội Toán học, Tin học, Vật lí, Hóa học, Tiếng Anh mỗi đội có 10 học sinh; đội Địa lí có 9 em; các đội Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử mỗi đội có 8 em; đội Tiếng Pháp và Tiếng Nga mỗi đội có 6 học sinh.

Trong 95 thí sinh được chọn vào các đội tuyển có 35 học sinh lớp 11 (tham gia ở tất cả các đội tuyển); đặc biệt có một học sinh ở lớp 10 (đội tuyển Tiếng Pháp); 16 em đã đoạt giải quốc gia trong năm học trước.

Năm nay, tỉnh Nam Định có 95 thí sinh tham dự Kỳ thi HSG quốc gia.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Nam Định, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được giao nhiệm vụ tổ chức bồi dưỡng các đội tuyển HSG quốc gia sau khi thành lập các đội tuyển ngày 26/9/2023.

Là địa điểm tổ chức kỳ thi, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ kỳ thi gồm: Phòng làm việc, phòng thi, phòng chờ, tủ để đề, bài thi chuẩn bị đầy đủ theo quy chế.

Hội đồng thi đã quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các văn bản về quy chế thi, tập huấn nghiệp vụ thi theo Thông tư số 17/2023/TT-BGDĐT ngày 10/10/2023 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.

Công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất chung gồm: Phòng làm việc hội đồng, phòng trực công an, y tế, bảo vệ, phòng Chủ tịch, phòng quản lý bài thi theo quy định.

Tại đây đã bố trí 1 phòng thực hành Tin học, 3 phòng thực hành thi nói các môn Ngoại ngữ. Bàn ghế số lượng theo từng phòng, giãn cách, vệ sinh, ánh sáng đầy đủ. Ngoài ra, hội đồng thi có chuẩn bị máy phát điện, 1 điện thoại bàn, 1 máy tính + máy in có kết nối mạng Internet.

Công tác chuẩn bị các thiết bị thi môn Tin học gồm 10 máy thi + 2 máy dự phòng + 1 máy cho Giám thị; 2 chiếc máy in; đĩa CD 30 chiếc (loại có hộp nhựa) và một số điều kiện cần thiết khác phục vụ kỳ thi.

Tại lễ tuyên dương HSG tham dự Kỳ thi HSG quốc gia năm học 2023-2024 mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài nhấn mạnh, để phát huy tốt nhất truyền thống thi HSG quốc gia và đạt được nhiều giải cao trong kỳ thi năm nay, thầy trò ngành Giáo dục tỉnh cần phát huy những kết quả đã đạt được.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cần có phương án động viên kịp thời để các đội tuyển đạt thành tích cao nhất. Các thầy cô phụ trách đội tuyển tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, khơi dậy niềm đam mê học hỏi, sáng tạo, bồi dưỡng khả năng tự học, năng lực sáng tạo của mỗi em học sinh. Các em học sinh trong các đội tuyển chuẩn bị thật tốt sức khỏe, dồn hết trí lực, tâm lực cho kỳ thi, tạo được những đột phá ngoạn mục để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình và góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/95-thi-sinh-nam-dinh-tham-du-ky-thi-chon-hoc-sinh-gioi-quoc-gia-post667516.html

Tin liên quan